Các bước “thay áo” cho tường nhà cũ

Sau một thời gian dài sử dụng, tường nhà bạn sẽ bị phai màu. Hãy cùng Facom tìm hiểu các bước sơn sửa lgiúp lấy lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  1. Đánh bay lớp sơn cũ

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị bao gồm: Dao để cạo các vết lồi lõm trên mặt tường; Chổi lớn để san keo cho đều; Giấy nhám để dánh mịn bề mặt tường.

Bước đầu tiên là làm sạch lớp nước sơn cũ, sau đó làm sạch bề mặt, khử trùng, tẩy rửa lớp rêu bám trên tường cũng những chỗ loang lỗ làm thấm dột trên tường nhà.

  1. Trét bột bả

Để có một lớp nước sơn thật đẹp trước tiên bạn cần trét một lớp bột bả lên trước. Nó không chỉ có tác dụng làm phẳng bế mặt, mà còn giảm chi phí, tiết kiệm diện tích sơn hiệu quả.

 

  1. Sơn lót chống thấm, chống ẩm cho tường nhà

Để xử lý triệt để các vấn đề về vết nứt, khe hở, ngăn chặn nấm mốc, nứt nẻ tường và nâng cao chất lượng bức tường thì nhất định phải dùng lớp sơn lót trước. Các trường hợp thấm dột, các vết loang lổ, rêu bám do nước đọng lại cũng sẽ không còn phát sinh.

  1. Sơn phủ lớp cuối cùng

Phủ sơn chính là bước cuối cùng để hoàn thành bức tường của bạn sau bước sơn lót. Lớp sơn phủ này vừa có tác dụng bảo vệ lại vừa có tác dung trang trí, nó quyết định vẻ đẹp thẫm mỹ của ngôi nhà bạn.

 

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.