4 tips cần lưu ý trước khi sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất như một lớp áo giáp bảo vệ ngôi nhà bạn, nó cũng chịu nhiều tác động khắc nghiệt hằng ngày của thời tiết. Vì thế để tránh hư tổn cho bề mặt nhà bạn thì việc quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật là rất cần thiết.

Việc đầu tiên là hãy lưu ý đến điều kiện thời tiết trước khi “khoác” lên mình một lớp áo cho ngôi nhà bạn nhé.

1. Ánh nắng mặt trời

Để đảm bảo lớp sơn đều và không bị bong tróc bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất vào những ngày nắng lơn. Vì khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sơn sẽ khô cực nhanh nếu bạn muốn sửa chữa lại đường sơn của mình là điều không thể. Ngoài ra nó sẽ để lại các vệt sơn xước trên mỗi đường sơn và ảnh hưởng đến độ bền và độ bán của sơn.

2. Gió

Một điều nữa mà bạn nên tránh đó là sơn vào những ngày gió to. Bởi vì gió sẽ làm nhanh khô lớp sơn, đó là chưa kể đến gió dễ cuốn theo bụi bẩn bám dính vào lớp sơn mới còn ướt làm cho bề mặt mất độ mịn cũng như tính thẩm mỹ.

3. Nhiệt độ

Mỗi loại sơn có một khoảng nhiệt độ khác nhau, dao động từ 10 – 35 độ C và sơn khô tốt nhất khi độ ẩm vào khoảng 40 – 70%. Bạn nên lưu ý đến nhiệt độ mà hãng khuyên dùng để đảm bảo thi công. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến độ kết dính của sơn.

4. Mưa

Và điều lưu ý cuối cùng là mưa. Cập nhật thời tiết trước khi chuẩn bị sơn để tránh những cơn mưa vì lớp sơn của bạn có nguy cơ bị cuốn trôi.

 

Các bài viết liên quan

4 bí quyết độc đáo để sơn tường như ý

15/06/2023 Facom Team

Sơn tường là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để làm mới không gian sống của bạn. Tuy nhiên, việc sơn trang trí tường một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả như ý không phải lúc nào cũng ...

Xem chi tiết
© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.