BẬT MÍ 3 LÝ DO VÌ SAO NÊN DÙNG CHẤT CHỐNG THẤM?

Thấm dột là một vấn đề không còn quá xa lạ với các gia đình ở Việt Nam, bởi đặc trưng thời tiết khí hậu ở Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều. Đây cũng chính là một trong các tác nhân chính dẫn đến nhà bị thấm dột nghiêm trọng. Thấm dột gây ra những hậu quả nặng nề về vật chất lẫn tinh thần, mà ít ai có thể lường trước được. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nên dùng chất chống thấm để bảo vệ chính cuộc sống của gia đình bạn.

Những tác hại nghiêm trọng mà thấm dột có thể gây ra

Trên thực tế, hầu hết các vật liệu xây dựng và các công trình thi công sau khi hoàn thiện đều sẽ để lại những vết nhỏ li ti trên bề mặt. Các vết nhỏ này dưới tác động của môi trường khí hậu nóng ẩm về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm dột. Không khó để quan sát thấy được các dấu hiệu của thấm dột, tuy nhiên phần lớn các gia chủ lại lơ là và cho qua bởi họ không biết được, các tác hại nghiêm trọng có thể xảy đến cho ngôi nhà yêu quý của mình. Thấm dột lâu ngày có thể phá hoại các kết cấu bên trong lẫn bên ngoài của ngôi nhà, cụ thể:

 • Căn nhà sau một thời gian sử dụng bị xuống cấp trầm trọng: rạn nứt, thấm loang lổ, ố vàng,…

 • Mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà.

 • Về lâu dài, nguy cơ lan rộng các vết thấm dột sẽ gây khó khăn cho quá trình sửa chữa, khắc phục.

 • Các đồ nội thất khi tiếp xúc với các vết thấm dột sẽ dễ bị hư hỏng

 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn điện âm tường bên trong, gây nguy hiểm khi sử dụng điện.

 • Môi trường sống có độ ẩm cao sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn sản sinh và lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Chi phí để trùng tu các vết thấm dột là vô cùng tốn kém.

Các phương pháp chống thấm phổ biến

Hiện nay có rất nhiều giải pháp chống thấm triệt để mang đến hiệu quả nhất định như sử dụng màng khò, màng tự dính, sơn và các phụ gia chống thấm,… Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều có các ưu nhược điểm riêng. Hầu hết các phương pháp trên đều không mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho công trình.

vì sao nên dùng chất chống thấm

Sử dụng màng khò phần lớn chỉ áp dụng cho những nơi như sân thượng, nhà vệ sinh,… và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người thi công cũng như kém thân thiện với môi trường bởi cần sử dụng khí gas để thực hiện. Tương tự, màng tự dính đòi hỏi chi phí thi công khá tốn kém, cùng kỹ thuật cao vì một lỗi nhỏ sẽ có thể làm hỏng cả màng dính trên diện tích lớn. Đối với sơn và phụ gia chống thấm, đây thực tế là các vật liệu có vai trò chính riêng, trong đó chống thấm chỉ là chức năng phụ, và để phát huy được tối đa chức năng này của nó thì cần phải kết hợp thêm với các sản phẩm khác.

Vì sao nên dùng chất chống thấm?

Chất chống thấm là một phát minh mới nhất và được ưu tiên sử dụng trong hầu hết các công trình xử lý và ngăn chặn các vết thấm dột ngày nay. Chất này có dạng lỏng nên dễ dàng len lỏi vào các kết cấu sâu bên trong của mọi bề mặt, tạo thành lớp màng bảo vệ, có độ đàn hội cao, bền bỉ theo năm tháng.

Trên thị trường hiện nay, chất chống thấm cao cấp được cho là một trong những sản phẩm tiên phong về công nghệ ngăn ngừa thấm dột, đã luôn được nhà thầu tin dùng hơn 20 năm qua. Sản phẩm này đã chứng minh được vị thế của mình bởi các ưu điểm sau:

 • Tăng độ bền cho bề mặt công trình trên 15 năm

 • Chống chịu được sự mài mòn và nước mặn

 • Ngăn hiện tượng rêu mốc và bong tróc bề mặt tường

 • Bảo vệ và ngăn nước thấm vào bề mặt công trình gây nên hiện tượng thấm dột

 • An toàn cho cả người thi công và ngôi nhà

Hãy bảo vệ ngôi nhà của bạn cũng như bảo vệ chính cuộc sống của gia đình bạn ngay hôm nay, để phòng tránh các tác hại không đáng có xảy ra, tiêu tốn công sức, thời gian và chi phí để khắc phục thấm dột

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.