Cách làm sơn dầu khô nhanh

Hiện nay, các dòng sơn dầu được sử dụng khả phố biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Mặt khác, đây còn là sản phẩm có thể phù hợp với rất nhiều chất liệu và còn có khả năng tiết kiệm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu thất thường như của Việt Nam, thì trong quá trình sử dụng sơn dầu thường  rất lâu khô và dễ bị bám bụi bẩn sau thi công. Vậy làm thế nào để bề mặt khi sơn dầu nhanh khô nhất?

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên thi công sơn của mình. Sơn Facom xin chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp giúp cho sơn dầu khô nhanh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây nhé.

Sau đây là các nguyên tắc, hướng dẫn mà chúng ta có thể áp dụng để tăng cường chức năng, tác dụng của lớp sơn dầu. Với những công thức này thì bạn hoàn toàn có thể phối hợp các biện pháp với nhau một cách thuần thục để co thế sở hữu những lớp sơn dầu đẹp và chất lượng nhất:

Cách 1: Sử dụng vị trí thi công hợp lý

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng vị trí đặt vật dụng thi công quan trọng như thế nào? Thi công sơn dầu là một quá trình khó và yêu cầu sự chuyên nghiệp tỉ mỉ, chính vì vậy chúng ta thường thực hiện thi công bằng cách thuê một đơn vị thực hiện. Việc có một vị trí bằng phẳng và thuận tiện sẽ giúp cho quá trình thi công được thực hiện dễ dàng hơn đồng thời tránh được các tai nạn công trình không mong muốn.

Bạn hãy luôn luôn đặt các vật dụng cần thi công ở trên giá hoặc kê lên cao hơn so với mặt đất từ 1- 2m, sẽ giúp bạn dễ dàng thi công và khi thi công bề mặt sẽ khô se bề mặt nhanh hơn.

Cách 2: Thi công sơn dầu với nhiều lớp mỏng

Khi thi công bề mặt tốt nhất bạn nên thi công nhiều lớp mỏng với bề mặt là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng súng phun với bề mặt thi công rộng lớn. Thường thi các lớp đầu tiên sẽ khô nhanh hơn các lớp sau. Các lớp sau khi bạn thi công thì cần pha thêm chút xăng hoặc dung môi pha sơn chuyên dụng để độ khô nhanh đạt tối đa.

Cách 3: Thi công lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên

Việc sử dụng lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên giúp ngăn chặn các rỉ sét tấn công bề mặt sắt thép. Đồng thời, với sự xuất hiện của lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên thì các lớp sơn sau đó sẽ được thấm ướt nhanh hơn và tất nhiên khả năng khô cũng nhanh hơn.

Đối với những trường hợp thi công cho bề mặt gỗ thì không cần sử dụng sơn lót chống rỉ. Những loại sơn cho gỗ nếu bạn muốn được bền lâu thì tốt nhất sử dụng sơn chuyên dụng cho gỗ là tốt nhất.

Cách 4: Pha với dung môi hoặc xăng dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Sơn dầu nếu thi công luôn mà không pha dung môi thì sẽ khô rất lâu. Vì vậy sử dụng dung môi hoặc xăng, xăng thơm pha thêm với sơn dầu để bề mặt sơn dầu khô nhanh hơn vì xăng có tính chất bay hơi nên khỗ trợ khô bề mặt rất nhanh.

Lưu ý khi pha sơn với xăng:

  • Nếu bạn sử dụng chổi quét sơn thì pha với xăng khoảng 5% xăng với 1 lít sơn dầu là tối đa.
  • Còn khi sử dụng súng phun sơn thì tốt nhất bạn nên pha từ 10% đến 15% với dung môi hoặc xăng tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách 5: Không nên thi công khi có mưa mà không có mái che

Khi thi công cần thi công ở thời tiết không có mưa rông, không gian thi công rộng rãi, có mái che. Tốt nhất thi công lúc thời tiết nắng ráo bề mặt sẽ nhanh khô hơn khi bạn thi công lúc trời mưa.

Cách 6: Không nên thi công sơn dầu ngoài trời mưa

Vào thời tiết chuẩn bị giao mùa từ mua đông sang mùa xuân, thời tiết hay bị nồm. Vì vậy, nếu thi công trong đợt này bạn sẽ thấy bề mặt khô lâu hơn bình thường. Đối với trường hợp này, bạn nên pha với dung môi nhiều hơn so với mùa nắng sẽ giúp bề mặt nhanh khô hơn. Nhưng khi thi công dù ở thời tiết nào đi nữa thi cũng không nên pha quá 15% với lượng sơn để đảm bảo chất lượng của sơn.

Cuối cùng !!
Để có thể sở hữu được những loại sơn như mình mong muốn tốt nhất hay đến các đại lý cung cấp sơn dầu uy tín, để có thể được tư vấn rõ nhất để sử dụng sơn cho hợp lý và tiết kiệm tối đa chi phí bạn bỏ ra.

Địa chỉ mua sơn dầu chống rỉ chính hãng?

Mua sơn ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua các sản phẩm sơn trên thị trường hiện nay.

Sơn Facom với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm sơn chống rỉ, sơn công nghiệp, sơn nước, sơn epoxy, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn chống hà, sơn chống rỉ epoxy, sơn sàn epoxy và đây là địa chỉ tin cậy nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sơn.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Sản phẩm sơn đến tay khách hàng còn nguyên đai nguyên kiện, được xuất trực tiếp từ kho và có đầy đủ chứng từ xuất xưởng lưu hành trên thị trường.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.