Cách phân biệt giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Để hoàn thành ngôi nhà mơ ước, việc lựa chọn loại sơn nội thất và sơn ngoại thất phù hợp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu sơn tường ưng ý và phù hợp bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng và xem xét cẩn thận giữa hai loại sơn nêu trên. Với từng điều kiện sử dụng sơn phủ ngoại thất, sơn nội thất nhằm phát huy tối đa công dụng và mang lại cho công trình hiệu quả nhất.
Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất
Sơn nội thất
Sơn nội thất là mẫu sơn được sử dụng trong nhà, với điểm đặc thù có khả năng chống rêu mốc, thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn và không chịu được tác động của môi trường. Bạn chỉ nên sử dụng sơn nội thất cho không gian bên trong nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.


Loại sơn nội thất khi được sử dụng ít có khả năng chống rêu mốc, chịu tác động của môi trường. Do đó, nếu bạn dùng sơn nội thất cho bên ngoài công trình thì sẽ xảy ra nhiều hiện tượng bất thường như: màng sơn bị phấn hóa, màng sơn bị rêu móc, màng sơn bị bay màu,…
Trên bao bì của các loại sơn đều ghi rõ loại sơn nội thất hay sơn ngoại thất vì vậy người dùng nên xem kỹ bao bì. Không chỉ vậy, nếu bạn dùng không đúng loại sơn sẽ dẫn đến tốn kém, chất lượng sơn tường không cao, không có tính thẩm mỹ và tường nhà nhanh chóng bong chóc.
Sơn ngoại thất
Việc phân biệt được sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất sẽ giúp bạn lựa chọn loại sơn phù hợp và đạt hiệu quả hơn trong quá trình thi công. Để phân biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất, cách khá đơn giản dựa trên mắt thường để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Trên bao bì những loại sơn này đều ghi rõ đó là sơn ngoại thất hay sơn nội thất. Do đó, bạn cần để ý kỹ bao bì để tránh gặp phải những sai sót trong việc chọn sơn.
Sơn ngoại thất là hệ sơn được sử dụng khi sơn bên ngoài công trình. Mẫu sơn ngoại thất của tập đoàn Facom ưu điểm chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết như:
• Sơn ngoại thất có khả năng chống thấm rất hiệu quả, bảo vệ công trình của gia đình bạn một cách tối ưu.
• Khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình là ưu điểm nổi bật của sơn ngoại thất Facom.


• Sơn phủ ngoại thất giúp chống trong bóc tốt cho công trình của gia đình.
Lưu ý khi thực hiện thi công sơn nội thất và sơn ngoại thất
Trước khi tiến hành sơn nhà với sơn cao cấp Facom, gia chủ cần lựa chọn màu sơn và hãng sơn với những gợi ý như sau:
• Lựa chọn màu sơn hợp với phong thủy: Tùy theo tuổi tác, cung mệnh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp để tăng tài vận của gia chủ.
• Lựa chọn hãng sơn chất lượng: Việc lựa chọn hãng sơn uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc sử dụng sơn chất lượng không những mang lại vẻ đẹp mà còn đem lại cho công trình nhà bạn độ bền theo thời gian.
• Lựa chọn đội thi công sơn uy tín sẽ giúp cho công trình của gia đình bạn thêm hoàn hảo hơn.
Để tham khảo thêm các thông tin về những mẫu nhà sơn đẹp, màu sơn nội thất và sơn ngoại thất hợp phong thủy, phong cách thiết kế quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 636 148. Công ty cổ phần tập đoàn Facom chuyên sản xuất các chủng loại sơn với các dòng sản phẩm như: Sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm… chất lượng cao cùng công nghệ hiện đại với nguyên liệu của các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới.

Các bài viết liên quan

4 bí quyết độc đáo để sơn tường như ý

15/06/2023 Facom Team

Sơn tường là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để làm mới không gian sống của bạn. Tuy nhiên, việc sơn trang trí tường một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả như ý không phải lúc nào cũng ...

Xem chi tiết
© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.