Cách sơn tường 2 màu đơn giản cho bạn

Hẳn là đã có không ít lần bạn bắt gặp những hình ảnh tường 2 màu vô cùng độc đáo và ấn tượng. Bạn cũng muốn sở hữu bức tường 2 màu tương tự như vậy cho không gian của chính mình.

Sơn tường không chỉ đơn giản là một công việc mà sơn tường còn chính là một tác phẩm nghệ thuật mà ở đó yêu cầu người thi công cần phải có kinh nghiệm, sự khéo léo, óc thẩm mỹ và sự sáng tạo cần có để tạo nên những bức tường độ đáo, thể hiện được tính thẩm mỹ khéo léo cũng như phong cách của gia chủ.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách sơn tường 2 màu đơn giản. Hãy khám phá chi tiết dưới chia sẻ từ Sơn Facom sau đây

Hình ảnh có liên quan

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện sơn tường 2 màu đơn giản, thì bạn phải chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

+ Một hộp sơn cho mỗi màu đã chọn

+ Con lăn sơn

+ Khay sơn

+ Thước dây

+ Bút chì

+ Cuộn dây

+ Phấn

+ Băng dính che

+ Chổi sơn

+ Kéo

nguyên vật liệu

Cách sơn tường 2 màu đơn giản

Bước 1: Đo đạc

Đo đạc chính là bước thực hiện đầu tiên. Đầu tiên bạn cần đánh dấu ranh giới giữa 2 màu trên tường. Cách đơn giản nhất chính là sử dụng thước dây và bút chì để đánh dấu vị trí , khoảng cách mà bạn mong muốn. Thông thường thì bạn nên đánh dấu khoảng cách đều nhau trên tường.

đo đạc

Bước 2: Quét lớp sơn màu sáng hơn

Cách tốt nhất để sơn tường 2 màu vừa an toàn vừa hiệu quả là bạn nên sơn lớp sơn tường màu sáng hơn đầu tiên. Sử dụng con lăn sơn để sơn nửa tường bạn muốn và bạn hoàn toàn có thể sơn vượt đường ranh giới một chút không cao cả. Sơn xong đợi cho đến khi sơn khô nhé.

sơn lớp sơn màu sáng hơn

Bước 3: Đánh dấu bằng phấn

Sử dụng một sợi dây kéo ngang qua viên phấn để  sợi dây phủ đầy phấn. Bước tiếp theo kéo căng sợi dây ngang tường qua các điểm mà bạn đánh dấu bằng bút chì. Dùng băng dính giữ chặt hai đầu dây. Kiểm tra xem dây đã thẳng chưa, sau đó bật sợi dây để tạo vệt phấn trên tường.

đánh dâu bằng phấn

Bước 4: Sử dụng băng dính che

Khi lớp sơn màu đầu tiên đã khô hoàn toàn thì bạn hãy dán băng dính che dọc thoe đường phấn nhé.

sử dụng băng dính che

Bước 5: Quét lớp sơn màu tối

Bước tiếp theo bạn sử dụng con lăn sơn để quét lớp sơn màu tối hơn lên phần tường còn lại. Ở bước này bạn nên hết sức chú ý khi lăn sơn sao cho chổi sơn chỉ nên hơi chườm quá mép của băng dính thôi nhé.

Quét lớp sơn màu tối

Bước 6: Bước hoàn thiện

Khi sơn vẫn còn ướt, bạn hãy nhẹ nhàng bóc băng dính che để nhìn rõ được bức tường 2 tông màu cho chính bạn thiết kế nhé.

hoàn thiện

Trên đây là cách sơn tường 2 màu đơn giản do các chuyên gia của Sơn Facom chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trang trí sơn nhà mang lại những không gian độc đáo, thú vị góp phần mang đến màu sắc mới cho không gian sống của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách chọn 2 màu nào cho tường  của mình thì hãy tham khảo xu hướng màu sơn nhà năm 2019 để chọn được màu sơn đẹp và hài hòa, phù hợp xu hướng nhé.  Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.