Chọn màu sơn hợp tuổi – bạn đã biết chưa?

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà đó còn thực sự là tổ ấm đối với mỗi thành viên, là nơi ta cảm thấy thoải mái, giúp ta lấy lại sự bình yên sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi ở bên ngoài. Chính vì vậy mỗi công đoạn hoàn thiện ngôi nhà đều cần được thực hiện một cách tỷ mỉ, trong đó có công đoạn chọn màu sơn được các gia chủ quan tâm nhất.

Thêm nữa, với một nền văn hóa chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi đạo Phật như của Việt Nam thì việc áp dụng quy tắc phong thủy ngũ hành vào cuộc sống đã dần trở thành những điều không thể thiếu.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, giúp phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường sống đến đời sống của chúng ta.

Bạn đã biết “chọn màu sơn hợp tuổi” chưa? Cùng theo dõi dưới nội dung sau đây dể tìm ra đáp án chính xác nhất dành cho bạn.

Nguyên lý xác định mệnh theo tuổi

Mệnh (mạng) là gì? Làm sao chúng ta có thể xác định bản mệnh của mình theo tuổi?

Theo nguyên lý ngũ hành thì trái đất được cấu tạo bởi 5 yếu tố chính gồm :

  • Kim- sắt
  • Mộc – Cây cối
  • Thủy – Nước
  • Hỏa – Lửa
  • Thổ – Đất

5 yếu tố chính này được gọi là: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa, Hành Thổ

5 yếu tố này kết hợp với các yếu tố như: Phong – Gió, Lôi – Sấm sét, Điện từ tạo ra môi trường sống của chúng ta.

Mỗi một năm sẽ có một Hành đại diện tương ứng. 05 Hành sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển. Chính xác ở đây là 2 năm một lần. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó.

Ví dụ như: Gia chủ sinh năm 1992 – 1993 (năm có Hành Kim) sẽ mang Mệnh Kim, Người sinh năm 1994 – 1995 (năm có Hành Hỏa) sẽ mang Mệnh Hỏa,…

Bởi vì con người chúng ta là một phần của vũ trụ cho nên đương nhiên chúng ta cũng sẽ chịu ảnh hưởng của vũ trụ đó. Từ đó có thể hiểu đơn giản thế này. Việc xác định Mệnh của bản thân sẽ giúp chúng ta biết được những yếu tố trong môi trường sống xung quanh,và cũng biết được yếu tố nào có tác động tốt, yếu tố nào có tác động xấu đến chúng ta.

Để xác định được bản mệnh của mình, mời các bạn tra cứu dưới bảng sau:

bảng tra cứu Mệnh Theo năm sinh

Nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo quy luật phong thủy thì 5 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không tồn tại riêng biệt mà nó tác động qua lại lẫn nhau. Ở đây chinh là quy luật tương sinh và tương khắc.

  • Tương sinh: chính là bồi đắp, nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt để phát triển lớn mạnh. Trong Ngũ hành quy luật tương sinh sẽ là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: chính là khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chọn màu sơn hợp tuổi như thế nào?

Trong nguyên lý Ngũ Hành, thì vạn vật bao gồm 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Bên cạnh đó mỗi yếu tố đều mang những màu sắc đặc trưng riêng. Vì thế mà ngày nay người ta ứng dụng màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ trong các kiến trúc.

5 yếu tố phong thủy

Việc xem và chọn lựa màu sơn hợp tuổi dựa theo mệnh. Bởi vì mỗi mệnh khác nhau sẽ tương ứng với từng tông màu chủ đạo cùng với đó là màu sắc sinh vượng và màu khắc chế kèm với màu chủ đạo đó. Và gia chủ có thể xem mệnh theo năm sinh để biết được mình thuộc mệnh gì.Từ đó xác định màu sơn hợp tuổi theo mệnh

Mệnh Kim

Trong phong thủy, Kim nghĩa là kim loại bao gồm màu trắng và sắc ánh kim.

Nếu bạn sở hữu bản mệnh Kim thì bạn nên chọn tông màu sáng và sắc ánh kim. Vì màu trắng được xem là màu sỡ hữu của bản mệnh.

Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp cùng với các tông màu vàng, nâu do đây là những màu sắc sinh vượng rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho nhà mệnh kim

Các màu trên sẽ luôn mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Mặc dù vậy, gia chủ nên lưu ý tránh không dùng các màu sắc kiêng kỵ như màu đỏ, màu hồng và màu tím. Giúp gia chủ có thể tránh được mọi chuyện không tốt cho bản thân

Mệnh Hỏa

Hỏa tương trưng cho lửa gồm màu đỏ và màu tím. Chính vì vậy mà mệnh Hoả thì nên sử dụng các tông như màu hồng, màu đỏ, màu tím. Và bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kết hợp cùng với màu xanh sẽ tốt cho bản mệnh vì Mộc sinh Hoả.

nhà hợp với mệnh hỏa

Đồng thời Thủy khắc Hỏa nên mệnh Hỏa nên tránh sủ dụng những mãu sắc của mênh Thủy như xanh dương, đen,…sẽ không tốt cho gia chủ mệnh hỏa

Mệnh Thổ

Thổ (đất) gồm các màu vàng, cam và nâu.

Bạn thuộc mệnh Thổ thì nên chọn các tông màu như vàng đất hay nâu.

Và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ). Các màu này tương sinh với bản mệnh của bạn nên sẽ rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho nhà mệnh thổ

Bên cạnh đó gia chủ nên tránh dùng gam màu sắc kiêng kỵ với mệnh của mình như màu xanh (Thanh Mộc khắc Thổ).

Mệnh Thủy

Mệnh Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen.

Nếu bạn sở hữu mệnh Thuỷ thì bạn nên sử dụng tông màu đen và màu xanh biển sẫm sẽ gia tăng tài lộc.

Ngoài ra bạn nên kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch Kim sinh Thuỷ) rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy

sơn nhà trắng tốt cho mệnh thủy

Ngoài ra gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Mộc

Mộc (cây cỏ) có màu xanh và màu lục. Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc bạn nên sử dụng tông màu xanh và kết hợp cùng với tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Mục đích là để tăng thêm sự may mắn cho mình vì nước đen sinh Mộc rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho nhà mệnh mộc

Đồng thời, gia chủ nên tránh dùng các tông màu như trắng và sắc ánh kim. Lý do là vì màu trắng bạch kim khắc Mộc nên sẽ gây bất lợi cho bạn.

Chọn màu sơn hợp tuổi rất quan trọng quyết định đến vận mệnh, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.