Có nên sơn nhà đầu năm không?

Có nên sơn nhà đầu năm không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người nhất là sau dịp tết nguyên đán chúng ta được xum họp, quây quần bên gia đình, và giờ là lúc phải quay lại với nhịp sống thường nhật. Thường thì các gia đình đã kịp sơn sửa nhà để đón tết Âm Lịch nồng ấm. Tuy nhiên vẫn còn một số gia đình chưa kịp sơn sửa trước tết do không có đủ thời gian thì sẽ như thế nào? Liệu họ có nên sơn nhà đầu năm không? Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho sơn nhà dịp tết

Có nên sơn nhà đầu năm không?

Trên thực tế, đầu năm chính là sự bắt đầu của những điều mới mẻ, vì thế mà ai cũng có tâm lý gọn gàng mọi việc. Nếu nhà ai đã sơn sửa nhà rồi thì họ sẽ cố gắng dọn dẹp nhà cửa chu đáo, gọn gàng. Còn với những gia đình chưa kịp sơn sửa thì họ hoàn toàn có thể sơn nhà vào đầu năm để mang lại sự mới mẻ cho một năm sắp tới.

Nếu như bạn vẫn chưa bị thuyết phục bởi lý do ở trên thì hãy cùng nghiên cứu thêm một số phân tích dưới đây nhé:

Các cụ ngày xưa thường nói “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Nói như vậy có nghĩa là tháng Giêng là tháng của lễ hội, tiền thưởng,…Sau tết thì thường có rất nhiều lễ hội, là bởi vì người Việt Nam hầu hết được nghỉ Tết khá dài, nếu không có những lễ hội thì sẽ gây ra cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên, vào dịp nghỉ lễ dài ngày này, bạn có thể tranh thủ thời gian để sơn nhà làm đẹp cho không gian vào thời điểm này là rất hợp lý phải không nào?

Tiếp theo, về điều kiện thời tiết thì do thời điểm đầu năm mới cũng là tiết khí Lập Xuân, tiết trời mưa xuân, se se lạnh đặc biệt ở miền Bắc, miền Trung và nắng ấm ở miền Nam.

Với kinh nghiệm chuyên thi công sơn nhà hơn 10 năm, Sơn Facom nhận thấy rằng: Thời điểm đầu năm, thì ở khu vực miền Nam thì điều kiện thời tiết nắng ấm nên rất thuận lợi cho sơn nhà để thay đổi diện mạo cho không gian sống.

Ngoài ra với khu vực Hà Nội, thực sự mà nói người Hà Nội có tư duy rất văn minh, nhất là những người kinh doanh. Họ thường không ngại thay đổi, cũng không kiêng kỵ quá nhiều vào thời điểm nào trong năm trừ thời điểm nhập trạch hay mượn tuổi nhập trạch về nhà mới, cứ khi nào rảnh rỗi, vắng khách là họ tiến hành sơn sửa lại nhà cửa, cửa hàng, quán xá cho đẹp mắt.

Hình ảnh có liên quan

Đầu năm là một khởi đầu mới, vì thế việc sơn sửa tân trang nhà cửa, cửa hàng, shop, kiot,…là điều đáng làm. Có chăng chỉ có những doanh nghiệp nhỏ lẻ, thợ thuyền manh mún, mới có suy nghĩ kiêng kỵ điều nọ điều kia. Nếu để ý bạn sẽ thấy các doanh nghiệp nước ngoài họ hoàn toàn không có kiêng kỵ gì, ngược lại thì họ vẫn làm việc, vẫn phát triển và vẫn cống hiến.

Tóm lại thời điểm đầu năm là hoàn toàn phù hợp để tiến hành sơn sửa nhà cửa, kiot, cửa hàng,…cho một năm mới khởi sắc với nhiều điều mới mẻ. Đừng ngần ngại thay đổi trong năm mới. Bởi vì tôi tin rằng sự thay đổi theo hướng tích cực chắc chắn sẽ mang đến cho bạn còn nhiều điều tốt đẹp hơn như thế.

Nên chọn nhà thầu thi công nào?

Chọn một nhà thầu thi công uy tín chính là điều băn khoăn của không ít khách hàng. Bởi vì chất lượng thi công của nhà thầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn. Hẳn là bạn sẽ vô cùng lo lắng nếu như để cho một nhà thầu non kinh nghiệm, làm việc cẩu thả và bừa bãi nhận nhiệm vụ chịu trách nhiệm cho công trình của mình chứ?

Với Sơn Facom – đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thi công công trình tại thị trường Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Trước thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện tại. Bạn chỉ cần thông qua các trang tìm kiếm sẽ nhận được kêt quả là vô vàn các nhà thầu và đơn vị nào cũng quảng cáo là “số 1”, là  “chuyên nghiệp”, là “nhất”,…

Với Sơn Facom – chúng tôi chú trọng nhiều nhất đến chất lượng cũng như giá trị phục vụ khách hàng. Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy khách hàng của Sơn Facom phần lớn là khách hàng lâu năm, khách hàng quen thuộc và khách hàng được giới thiệu bởi khách hàng cũ. Qua đó, bạn có thể thấy rõ chất lượng phục vụ của Sơn Facom đã nhận được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng như thế nào rồi đúng không? Một nhà thầu thi công chuyên nghiệp chính là họ không cần quảng cáo quá nhiều nhưng khách hàng vẫn tự tìm tới. Và Sơn Facom chính là một nhà thầu như vậy!

Sở hữu đội ngũ thi công sơn được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ giám sát thi công chuyên nghiệp. Sơn Facom cam kết có thể xử lý linh hoạt được mọi vấn đề xảy ra vói công trình của bạn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những công trình với chất lượng tốt nhất bên cạnh mức chi phí tiết kiệm nhất cho bạn.

Và nếu như bạn đang có công trình cần thi công. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ ngay với Sơn Facom để nhận được những giá trị dịch vụ tuyệt vời nhất.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.