Mẹo sơn nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường

Căn nhà của bạn sau nhiều năm sử dụng thì đã xuống cấp. Từng mảng màu tường xuống cấp, bong tróc, không đều màu rất mất thẩm mỹ. Vì thế mà bạn đã lên kế hoạch để sơn lại nhà giúp tút tát lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà mang lại sức sống mới cho không gian nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mẹo sơn nhanh và tiết kiệm khi sơn lại tường nhé.

Hình ảnh có liên quan

Quy trình tuần tự để sơn lại nhà

Để sơn lại nhà đẹp thì quy trình sơn lại nhà rất quan trọng quyết định trực tiếp đến chât lượng lớp màng sơn chất lượng đến đâu. Vậy thế nào là quy trình tuần tự để sơn lại nhà?

1.Đầu tiên,khi các bạn có ý định muốn sơn lại nhà nếu các bạn có ý định muốn sơn lại nhà thì chúng ta phải định hình để có thể dự trù một khoản chi phí nhất định để dành riêng cho việc sơn nhà này là bao nhiêu? Bạn muốn đầu tư vật liệu cao cấp nhất hay chỉ sử dụng những sản phẩm có chất lượng bình quân, giá thành rẻ?…

2. Thứ hai là bạn có khoảng thời gian bao nhiêu lâu cho việc sơn sửa nhà này?Bởi vì trên thực tế , việc sơn một căn chung cư ít nhất cũng phải mất một ngày, còn nếu sơn lại những căn nhà mặt đất ba, bốn tầng thì có thể sẽ mất đến 3 hoặc 4 ngày.

3. Sau khi bạn đã lên kế hoạch cho việc sơn nhà, chuẩn bị tiền bạc và thời gian.Thì bước tiếp theo đó chính là thuê một đội thợ sơn uy tín trách nhiệm. Bởi vì nó chính là ngôi nhà, là chỗ dừng chân khi nắng mưa của bạn, nếu bạn chọn sai thì có thể bạn sẽ phải trả một cái giá khá đắt bằng chính chất lượng của công trình của mình. Và một đội ngũ thi công sơn nhà chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn.

Sơn lại nhà cũ thế nào cho đảm bảo?

Để sơn lại nhà cũ nhanh và đảm bảo thì có một số lưu ý cho bạn như sau:

+ Nếu bạn có thời gian và điều kiện thì tốt nhất bạn nên hãy thu dọn qua 1 lượt, tự mình thu dọn hết những vật dụng trong nhà. Sau đó  lưu giữ chúng vào những vị trí cố định mà không ảnh hưởng gì đến tường, trần nhà , ví dụ như là tranh ảnh, hay những vật dụng dễ vỡ, đặc biệt là những đồ dùng cá nhân. Nó sẽ rất tốt bởi vì khi chính tay bạn cất đi thì bạn mới biết nó được để chỗ nào. Hơn nữa việc cất giữ đồ đạc còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản cho việc bỏ tiền mua lại đồ mới sẽ rất tốn kém.

+ Bước tiếp theo là khua quét tất cả các mạng nhện, vết bẩn, lau sạch dầu mỡ, thức ăn, bụi bẩn bám trên tường. Với những bức tường là sơn bóng thì có thể dùng xà phòng pha loãng để tẩy rửa, và với những chỗ tường bị nấm mốc hoen ố chúng ta cũng có thể dùng nước tẩy trắng Javen quần áo để tẩy qua một lượt.

+ Một điều rất quan trọng nữa bạn cần lưu ý trong quá trình thi công sơn đó chính là với những đồ vật nặng như: giường, tủ, bàn ghế, sập gụ, tủ chè hay những đồ vật nặng mà chúng ta không thể di chuyển đi xa thì cách tốt nhất là bạn hãy kéo toàn bộ ra giữa nhà hoặc ít nhất cách mép tường 30 phân  sao cho người thi công sơn có thể lách vào lăn sơn, và sau đó bạn nên tiến hành phủ phông bạt lên toàn bộ đồ đạc và sàn nhà để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh được tình trạng sơn rơi vung vãi khắp sàn nhà.

+ Thêm nữa, trong quá trình lăn sơn của đội ngũ thi công sơn, bạn cũng cần trang bị một số kiến thức để có thể giám sát những công đoạn quan trọng. Vì hầu như khi có sự giám sát của bạn, ít nhất đội ngũ thi công sẽ không chểnh mảng mà tập trung vào công việc thi công hơn. Chú ý những công đoạn quan trọng cần thiết từ đó cho ra chất lượng hoàn thiện nhất. Tuy nhiên nếu như bạn đã chọn đội thi công sơn chuyên nghiệp và uy tín thì điều này cũng không đáng quan ngại, vì với năng lực thi công của mình , họ hoàn toàn có thể giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong quá trình thi công sơn một cách thật suôn sẻ.

Bạn cũng lưu ý cho là công đoạn thi công khá là nhanh chóng, vì vậy đối với giai đoạn chuẩn bị, dọn dẹp mất khá nhiều thời gian nên bạn cần có phương án và kế hoạch chuẩn bị từ trước. Chúc bạn thành công

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ với Sơn Facom để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.