Nhà mới xây sau khi sơn xong bao lâu ở được?

Nhà mới xây và sau khi sơn nhà thường có mùi sơn. Trong tổng thể không gian toàn mùi sơn thì bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu khi ở ngay. Nhưng chỉ cần để ít ngày mùi sơn sẽ bay đi và bạn sẽ vô tư ở trong căn nhà của mình tận hưởng cuộc sống. Để giúp bạn giải đáp câu hỏi “sơn nhà bao lâu thì ở được” bài viết này chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ chủ đề trên để bạn đọc hiểu rõ nhất.

Nhà mới xây sau khi sơn xong bao lâu ở được?

Sau khi sơn nhà bao lâu nên vào ở còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và tốc độ khô của sơn. Đối với những loại sơn cao cấp thì thời gian để sơn khô sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Vì vậy bạn sẽ chủ động được việc sơn khô và công trình hoàn thành sớm.

Tuy nhiên, đối với sơn cao cấp hay sơn bình dân thì bạn cũng không nên dọn vào ở ngay sau khi sơn. Điều này vừa là cách để bảo vệ lớp sơn khô tốt, tránh trường hợp khi sơn chưa khô bạn chẳng may sờ tay lên tường làm lớp sơn bị dính, thiếu đi độ bóng.

Nếu bạn đang cần chỗ ở gấp thì bạn có thể dọn vào nhà ở sau khi sơn xong từ 7 – 10 ngày. Hoặc bạn có thể để từ 2 tuần – 3 tuần với những loại sơn khó bay mùi. Ngoài ra với những loại sơn có dầu thì tốt nhất bạn không nên sử dụng. Những mùi sơn này chứa thành phần hóa chất chì nên có thể gây hại cho sức khỏe.

Một số cách khử mùi sơn nhà hiệu quả

Sơn nhà là bước không thể thiếu để hoàn thiện căn nhà, giúp nâng cao tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian sống. Do đó, bạn cũng đừng quá lo ngại với mùi sơn, chỉ cần áp dụng các cách sau bạn sẽ không cảm thấy bức bí khi bước vào căn phòng, ngôi nhà mới sơn.

·         Sau khi sơn nhà, thay vì đóng kín cửa thì bạn hãy mở hết các cửa ra. Mở rộng toàn bộ cửa chính cũng như cửa để mùi sơn được bay đi nhanh nhất và các lớp sơn được khô đều.

·         Sử dụng sơn nội, ngoại thất Facom cao cấp để yên tâm hơn về chất lượng cũng như mức độ của các thành phần trong sơn.

·         Một mẹo dân gian bạn có thể áp dụng để khử mùi sơn triệt để đó là mua dứa đặt ở các góc phòng.

·         Để nồi giấm đã đun sôi ở trong phòng để hút mùi sơn. Một thời gian sau bạn sẽ thấy căn phòng tỏa ra mùi thơm.

·         Bọc các cục than củi, than sinh học, than hoạt tính vào giấy rồi để nhiều nhiều trong nhà hút mùi sơn. Nếu thực hiện theo cách này bạn nên đóng kín các cửa ra vào để hút mùi được hiệu quả.

·         Ngoài ra, bạn có thể sử dụng củ hành tây và xắt thành các lát mỏng. Sau đó rải quanh phòng để chúng làm nhiệm vụ hút mùi.

·         Một nguyên liệu dễ kiếm nữa mà bạn có thể dùng để khử mùi sơn đó chính là muối. Rất đơn giản, bạn sử dụng muối ăn và pha loãng sau đó đặt các bát nước muối này trong phòng.

·         Mở cửa và bật quạt để mùi sơn theo luồng gió thổi bay ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không sinh sống ở gần đó thì cần chú ý trường hợp trời mưa nên đóng cửa tránh để hắt vào nhà.

Trên đây là cách khử mùi sơn nhanh chóng và hiệu quả đã được nhiều gia đình áp dụng. Bên cạnh vấn đề về mùi sơn bạn cũng cần chú ý đến việc chống thấm cho ngôi nhà. Sử dụng những loại sơn có tác dụng sơn bóng đồng thời vẫn chống thấm hiệu quả là giải pháp hoàn hảo cho mọi gia đình.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.