Những ý tưởng đột phá cho phòng khách thêm phần đáng yêu

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy một không gian phòng khách với nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào.

Tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo thì không phải ai cũng biết. Đó là lý do rất nhiều khách hàng tìm đến Sơn Facom và xin được tư vấn về cách chọn màu, cách phối màu và các ý tưởng kết hợp.

Để giải đáp cho những khó khăn của khách hàng, hãy cùng với các chuyên gia sáng tạo hàng đầu của Sơn Facom tìm hiểu về những ý tưởng đột phá mang đến sự đáng yêu muôn phần cho phòng khách của bạn mà chỉ với chi phí rất tiết kiệm nhé. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây.

1. Tạo những mảng màu

Bạn đang lo lắng rằng không biết mình có đủ khả năng để sơn hết được toàn bộ không gian trong nhà? Chúng tôi có một ý tưởng hay ho cho bạn.

Hãy thử sức với ý tưởng sáng tạo những khối màu được lên kế hoạch một cách cẩn thận. Hãy bắt đầu với việc sơn màu trên bức tường phía sau sofa của bạn. Tiếp sau đó hãy chọn một màu sắc cho các bức tường xung quanh khu vực cửa sổ và một màu sắc khác cho bất kỳ vị trí nào trong không gian của bạn. Sự phối hợp các sắc thái khác nhau sẽ tạo nên những cảm hứng rất riêng biệt và độc đáo thú vị.

tạo những mảng màu

2. Chọn màu sắc tương phản để làm mới cánh cửa.

Chọn màu sắc tương phản để làm mới cánh cửa chính là một ý tưởng tạo nên sự thay đổi rất hiệu quả mang đến sự sinh động cho không gian chỉ toàn là màu trắng.  để tạo nên sự nổi bật hãy chọn môt màu đậm cho cửa của bạn sau đó sơn khung cửa bằng màu bổ sung.

Chẳng hạn như: màu cửa màu đỏ thì có thể chọn khung cửa màu san hô, nếu cửa màu vàng thì hãy chọn khung cửa màu san hô là sự lựa chọn tuyệt vời.

Việc kết hợp màu sắc như thế này không những mang lại sự nổi bật rất riêng. Thêm vào đó, bạn có biết rằng trẻ em thường rất thích những màu sắc tươi sáng, đồng thời việc kết hợp như này sẽ tiết kiệm được chi phí do diện tích bề mặt cần phủ không lớn.

chọn màu sắc tương phản cho cánh cửa

3. Tạo sự thu hút trên các khung dáng trong thiết kế nhà

Nếu bạn thực sự yêu thích một màu sắc nào đó tuy nhiên không thể sử dụng nó trên các bức tường của mình. Chúng tôi có ý tưởng cho bạn, hãy tạo ra một hiệu ứng nổi bật bằng cách sơn cửa sổ và khung cửa thay vào đó. Bằng cách chọn màu sắc tối hơn trên khung so với trên tường sẽ cho bạn cảm giác căn phòng như được mở rộng thêm ra.

tạo sự thu hút trên các khung dáng trong thiết kế nhà ở

4. Làm nổi bật kệ sách

Nếu bạn có tủ sách tích hợp hoặc kệ nổi, hãy làm cho chúng trở thành tâm điểm trong phòng bằng một chút sơn. Chẳng hạn, bạn có thể sơn mỗi kệ bằng một màu khác nhau để tạo hiệu ứng vui tươi, cầu vồng hoặc chọn màu sáng sẽ giúp kệ nổi bật. Hoàn thành điểm tạo mới bằng cách lựa chọn màu sách của bạn.

kệ sách nhiều màu

5. Đi tìm màu sắc hạnh phúc

Màu sắc thực sự có thể dễ dang giúp cho tâm trạng của bạn được tốt hơn. Và phương pháp sơn là phương pháo giúp tiết kiệm được chi phí và cũng rất đơn giản giúp làm sống lại những bức tường tạo cảm giác ủ dột. Nếu bạn muốn tăng cường sinh lực thì hãy chọn những gam màu tươi sáng. Nếu bạn muốn không khí ấm áp hãy chọn những tông màu vàng, đỏ, cam. Hoặc nếu bạn cần một chút bình tính cho không gian thì gam màu xanh lá cây hoặc màu tím sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

phòng khách màu xanh lá cây nhạt

6. Kết hợp với một số phụ kiện tiết kiệm

Để tạo nên sự hòan thiện nhất cho ngôi nhà, sau khi sử dụng các ý tưởng xong thì hãy kết hợp khéo léo với việc sử dụng một số phụ kiện tiết kiệm như: đệm, đồ gốm, khung tranh nhiều màu,…là những ý tưởng kết hợp mang tính liên kết và không bị thừa thãi.

sử dụng khung tranh nhiều màu

Trên đây là những ý tưởng đột phá cho phòng khách thêm phần đáng yêu được các chuyên gia của Sơn Facom chia sẻ. Hy vọng với những ý tưởng sáng tạo này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thay đổi không gian vừa đáng yêu mà lại tiết kiệm được chi phí. Chúc bạn thành công !!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.