Những yếu tố tạo nên phòng cưới ngọt ngào

Phòng tân hôn là nơi cô dâu và chú rể tận hưởng những giờ phút hạnh phúc nhất bên nhau. Vì thế khi bắt đầu trang trí phòng cưới các bạn nên chú ý lựa chọn màu sơn phòng, sắp xếp nội thất, phụ kiện trang trí hợp lý.

1. Lựa chọn màu sơn
– Phòng cưới nên sử dụng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng phù hợp với thẩm mỹ và sở thích của cô dâu và chú rể. Không nên sử dụng nhiều gam màu nóng như vàng, đỏ, cam… hoặc các màu sơn tối như xanh đậm, tím đậm, đen… để trang trí phòng cưới vì các chuyên gia tâm lý cho rằng những màu này gây cảm giác cáu gắt hoặc bất an.

Kết quả hình ảnh cho Những yếu tố tạo nên phòng cưới ngọt ngào

– Nếu bạn yêu thích màu đỏ, bạn nên kết hợp sơn tường màu đỏ với màu trắng hay màu hồng nhạt để cân bằng không gian.

2. Lựa chọn nội thất

Khi trang trí cho căn phòng tân hôn bạn nên dành quan tâm của mình cho giường cưới vì đây là đồ nội thất quan trọng nhất trong căn phòng. Giường không nhất thiết phải có chữ nhật truyền thống mà có thể hình vuông hoặc hình tròn. Dù chọn giường với hình dáng nào, bạn cũng nên chọn một chiếc giường to, đủ chỗ cho hai người nằm thoải mái.

Ngoài giường, cô dâu chú rể cần chọn một bộ chăn ga gối đệm êm ái và mềm mại, thoải mái vì giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Màu sắc chăn đệm nên có độ tươi sáng và màu ấm áp kết hợp hài hòa với màu sơn phòng.Hình ảnh có liên quan

Trong phòng ngủ cũng cần một bàn phấn trang điểm dành nhỏ cho cô dâu. Nếu không gian đủ rộng trong phòng tân hôn bạn có thể đặt thêm 1 chiếc bàn và 2 chiếc ghế nhỏ xinh để những lúc rảnh rỗi hai bạn có thể cùng đọc sách hay thưởng thức bữa tối ngay tại phòng. Tùy theo màu sơn phòng mà bạn nên chọn đồ nội thất có có cùng tông màu hoặc có màu tương đồng.

3. Sắp đặt đồ đạc theo phong thủy

Nhiều gia đình quan niệm, phòng cưới phải được sắp đặt theo phong thủy thì cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương mới hạnh phúc, tốt đẹp. Nhiều người tùy theo mệnh tuổi của cô dâu mà đi chọn đồ, ví dụ như người mệnh Kim sẽ chuộng các màu sáng và sắc ánh kim. Người mệnh Mộc sẽ chọn đồ màu xanh lục, xanh lá cây. Người mệnh Thủy sẽ hợp màu sẫm đen hoặc xanh biển. Người mệnh Hỏa nên chọn đồ có màu tím, đỏ và người mệnh Thổ sẽ hợp với màu nâu, cam, vàng.’

Kết quả hình ảnh cho Những yếu tố tạo nên phòng cưới ngọt ngào

4. Một số điều cần tránh điều cần tránh

– Không nên để gương, kính đối diện với giường vì dễ gây mộng mị.

– Giường và nhà vệ sinh không nên đặt đối diện nhau vì có thể gây mất tính thẩm mỹ.

– Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng cưới.

– Không nên để nhiều thiết bị điện tử, tivi, loa đài trong phòng ngủ để tránh các sóng điện gây ảnh hưởng tâm lý cũng như chiếm thời gian rảnh của đôi uyên ương.

– Không nên lựa chọn nội thất có gam màu sẫm vì nó tạo cảm giác u ám. Nên chọn những màu trung tính hay màu nhạt nó vùa tạo không gian phòng rộng hơn và có cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.