Phương pháp chống thấm khe giữa 2 nhà triệt để

Vị trí khe tiếp giáp giữa 2 nhà luôn là vị trí thuận lợi cho việc nước mưa “len lỏi, tích trữ”,  mà đương nhiên chẳng ai muốn chúng lại bị dột, và còn ảnh hưởng nhà hàng xóm cả. Vì thế, việc xử lý khe giữa 2 nhà, dù là trước hay sau cũng rất quan trọng.Xử lý khe giữa 2 nhà

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM KHE TIẾP GIÁP 2 NHÀ TRIỆT ĐỂ

Mọi trường hợp sẽ đều có cách giải quyết khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ đều cập đến một vài cách xử lý khe giữa 2 nhà hiệu quả cao nhất.

CHỐNG THẤM GIỮA MÁI TÔN VÀ TƯỜNG

Xử lý khe giữa 2 nhàPhương pháp này là cách chống thấm mái tôn tạo thành mái chảy sang hai sân thượng. Tuy nhiên, chỉ áp dụng được khi nhà 2 bên cao bằng nhau (có thể lệch nhau 5-10cm).

Sử dụng tôn kẽm hoặc tôn nhựa, tạo thành hình chóp mái bao phủ 2 khe nhà và chảy ngược lại vào sân thượng. Tốt nhất giữa 2 khe nhà có bờ tường, để tránh trường hợp không có bờ tường ngăn nước sẽ trôi ngược lại.

Cách này về cơ bản thì dễ thi công, nhưng tuổi thọ không được cao.

KEO CHỐNG THẤM KHE TƯỜNG

1Chống thấm bằng keo gốc silicon hoặc keo tạo màng gốc Polymer, Acrylic. Phương pháp này dành cho những khe nứt nhỏ, và chạy thành rãnh, lúc này bạn chỉ cần sử dụng keo để bít và hàn lại chúng thôi.

  • Nếu sử dụng keo tạo màng Plymer hay Crylic, với ưu điểm có tính đàn hồi cao, chống chịu nước và nhiệt tốt thì đây sẽ là cách xử lý khe giữa 2 nhà hiệu quả.
  • Nếu khe tiếp giáp lớn hơn, thì bạn nên dùng cách khác.

XỬ LÝ KHE GIỮA 2 NHÀ BẰNG CÁCH SỬ DỤNG MÀN KHÒ DÁN GỐC BITTUM.

  • Nếu tường 2 nhà cách nhau <7cm, thì bạn có thể tận dụng phương pháp này làm cách xử lý khe giữa 2 nhà.

Xử lý khe giữa 2 nhà

  • Tường cao bằng nhau, thì bạn nên cạo sạch cả 2 nền sân thượng cho hết những phần vữa yếu, bẩn đi. Nếu là khe có tường cao thấp, thì cạo sạch sàn trần nhà thấp (cạo bỏ đến cốt tường nhà cao) cần chú ý bước này, bởi tường càng sạch thì việc thi công được hiệu quả hơn.
  • Thổi khi những điểm vừa cạo, để đảm bảo không còn nước đọng lại.
  • Phủ lớp chống thấm gốc bitum này lên khoảng tường cần chống thấm. Thổi đèn khò để màng chảy bám vào nơi cần chống thấm.

CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY

Xử lý khe giữa 2 nhà

Bạn đang loay hoay không biết nên làm thế nào để chống thấm cho tường nhà của mình. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về những phương pháp đó nha.

Nhìn chung thì có khá nhiều cách xử lý khe giữa 2 nhà, tùy vào từng tình huống cũng như là mức độ thấm dột của chúng. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ càng, để đưa ra những phương pháp phù hợp để đáp ứng được mong muốn của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi, để nhận được sự tư vấn. Và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho những trường hợp này.

Nhanh gọn, hiệu quả, bền vững là những gì chúng tôi hướng đến.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.