SƠN CHỐNG NÓNG TƯỜNG NHÀ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Muốn giảm nhiệt cho tường nhà vào những ngày hè, không chỉ riêng việc bạn phải dùng sơn chống nóng thôi đâu. Mà bên cạnh đó, bạn còn phải nắm được cách sử dụng cho hiệu quả nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng sơn chống nóng tường nhà như thế nào cho hiệu quả ngay sau đây.

1.Sơn chống nóng tường nhà hiệu quả – Làm giếng trời:

Để sơn chống nóng tường nhà hiệu quả, bạn nên làm giếng trời. Việc này tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy nguồn sáng tự nhiên. Thường thì, phần lỗ thông thoáng sẽ chiếm khoảng 10-15% diện tích xây dựng.

Nên đặt giếng trời giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Đồng thời kết hợp với khu vực cầu thang để không bị mất diện tích. Ngoài ra, bạn cần phải hết sức chú ý đến luồng lưu thông. Nếu muốn tăng tính năng của giếng trời, thì trong quá trình thiết kế, bạn nên sử dụng vật liệu làm mái bằng kính. Cũng có thể là mái nhựa thông mình có khung sắt bảo vệ.

Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể thêm tiểu cảnh nước nhỏ ở xung quanh, nhằm giảm bức xạ nhiệt.

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua-1

2.Sơn chống nóng tường nhà hiệu quả – Kiến trúc lệch tầng và dùng vách ngăn linh động:

Với kiểu nhà ống, bạn sẽ thấy diện tích hẹp về chiều ngang, nghiêng về chiều dài nhiều hơn. Chính vì thế, bạn phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng. Điều này khiến cho căn phòng trở nên đơn điệu hơn.

Áp dụng kiến trúc lệch tầng sẽ giải quyết được vấn đề thông thoáng và ánh sáng cho kiểu nhà này. Đây là một trong những cách sử dụng sơn chống nóng tường nhà để hiệu quả. Nếu có thể bỏ được những bức tường ngăn cách kiên cố thì càng tốt. Thay vào đó là sử dụng vách ngăn “hờ”. Có nghĩa là bức tường có thể linh động. Bạn có thể sử dụng bức bình phong, đồ nội thất,…Đây là cách tạo ra sự lưu thông không khí trong nhà được tốt nhất.

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua-2

3.Sơn chống nóng tường nhà hiệu quả – Cách chống nóng cho tường nhà từ phần mái:

Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời của căn nhà đó là mái nhà. Chính vì vậy, bạn phải xử lý tốt mái nhà, thì phần trăm giảm nhiệt sẽ cao. Vì thế, việc chọn vật liệu thích hợp cũng đóng vai trò vô cùng lớn trong việc Sơn chống nóng tường nhà hiệu quả.

Nếu mái nhà bạn làm bằng tôn, bạn nên sử dụng sơn chống nóng mái tôn để hạ nhiệt tuyệt đối.

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua-3

4.Sơn chống nóng tường nhà hiệu quả – Phủ xanh cho công trình:

Ở đâu cũng vậy, cách sử dụng cây xanh, mặt nước luôn là cách chống nắng tối ưu nhất. Bởi cây xanh, nước gắn liền cùng đất tự nhiên, nên có độ phát xạ thấp, vô cùng tốt.

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua-4

Tuy nhiên, với những căn nhà ở đô thị, khi mà diện tích chật hẹp thì làm cách nào. Dĩ nhiên là bạn chỉ có thể trồng những cây leo tường, thiết kế vườn – mặt nước trên mái. Đặc biệt, sử dụng sơn ngoại thất cao cấp để giảm độ nóng cho nhà thì càng tốt.

son-chong-nong-tuong-nha-hieu-qua-5

 

Dưới sàn nhà, bạn có thể xen một số cây cảnh với hồ nước nhỏ, thả cá và trồng hoa để tạo sự cân bằng.

Trên đây là những cách sử dụng Sơn chống nóng tường nhà như thế nào để hiệu quả. Bạn nên tham khảo kỹ để tìm ra phương án tối ưu cho căn nhà của mình.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.