Sơn lại nhà cũ nhanh gọn tiết kiệm với những mẹo vặt nhỏ này

sơn lại nhà cũ

Sơn lại nhà cũ như thế nào? thời gian và chi phí? thuê thợ ở đâu tốt?

Nếu Quý khách có điều kiện, khoảng từ 5 đến 10 năm ta lên sơn lại nhà 1 lần cho mới mẻ sạch sẽ, đặc biệt là để giúp tăng tuổi thọ độ bền của ngôi nhà, không bị các tác động xấu của thời tiết, Nếu không được sơn sửa lại ngôi nhà sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp v v..

Để sơn lại một ngôi nhà cũ, thì chúng ta chia làm 2 phần, đó là phần trong nhà và sơn ngoài trời, ngôi nhà còn được bền theo năm tháng hay không đấy là do hạng mục sơn chống thấm cũng như là sơn ngoại thất ở bên ngoài, còn ngôi nhà có một đẹp sang trọng hay không thì là do phần lớn là các hạng mục sơn bên trong.

Hôm Nay thợ sơn nhà đẹp sẽ trình bày các bước sơn lại nhà cũ bên trong trước

sơn lại nhà

Quy trình tuần tự thực hiện các bước như sau:

  1. Đầu tiên nếu các bạn có ý định muốn sơn lại nhà thì chúng ta phải định hình để cắt ra một khoản chi phí nhất định dành cho việc này là bao nhiêu? Dự định đầu tư những vật liệu cao cấp nhất, Hay chỉ sử dụng những sản phẩm sơn có chất lượng trung bình, giá cả bình dân ?…
  2. Thứ hai là bạn có khoảng thời gian bao nhiêu ngày cho việc này, vì thường sơn lại những căn chung cư ít nhất cũng phải mất một ngày, còn nếu sơn lại những căn nhà mặt đất ba, bốn tầng thì có thể kéo dài đến ba ngày, nhưng với nhà Hà Nội thì đa phần chỉ hai ngày là xong hết.
  3. Sau khi đã chuẩn bị tiền bạc và thời gian, bước thứ 3 đó là thuê một đội thợ Sơn uy tín trách nhiệm, làm gì cũng phải cẩn thận, sạch sẽ và còn phải nhanh nữa. Chỉ có những đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp như thợ sơn nhà đẹp thì mới đáp ứng được các yêu cầu đó.

Sơn lại nhà cũ thế nào cho đảm bảo?

sơn lại nhà cũ như thế nào
sơn lại nhà cũ đúng quy trình sẽ tiết kiệm được thời gian , vật tư và tiền bạc

Về quy trình thi công sơn lại:

+ Nếu có thời gian và điều kiện thì tốt nhất là người chủ nhà, hãy thu dọn qua 1 lượt thu dọn hết những vật dụng linh tinh hay những vật nhẹ, Cất vào chỗ cố định mà không ảnh hưởng gì đến tường hay trần nhà để đội thợ lăn sơn, ví dụ như là tranh ảnh, hay những vật dụng dễ vỡ, đặc biệt là những đồ dùng cá nhân. Chỉ khi chính tay mình cất dọn thì mình mới biết là nó để ở chỗ nào, vì chính những vật dụng nhỏ tuy không đáng tiền nhưng mà khi sờ đến mà chúng ta không tìm thấy rất y là bực tức cho dù đó là cái bấm móng tay v v…

+ Bước tiếp theo là khua, quét tất cả mạng nhện, bụi bặm, lau sạch dầu mỡ thức ăn, bám bụi bám trên tường, với tường là sơn bóng thì có thể dùng xà phòng pha loãng để tẩy rửa, vơi những chỗ tường bị nấm mốc hoen ố chúng ta cũng có thể dùng nước tẩy trắng Javen quần áo để tẩy qua một lượt.

sơn lại nhà dễ dàng
” phụ nữ hoàn toàn có thể làm thợ sơn nhà “

+Một điều rất quan trọng đó là với những đồ vật Như giường, tủ, bàn ghế, sập gụ, tủ chè hay những đồ vật nặng chúng ta không thể di chuyển được ra chỗ khác thì tốt nhất là hãy kéo toàn bộ ra giữa nhà hoặc ít nhất cách mép tường 30 phân  để vừa đủ người lách vào lăn sơn là được, và sau đó phủ phông bạt nên toàn bộ đồ đạc, sàn nhà nếu là sàn gỗ v v…

+ công đoạn lăn sơn thì đó là công việc thường ngày của người thợ, chúng ta không phải bận tâm, chỉ nhắc họ pha đúng 10 % nước sạch và khuấy kỹ 1 chút cho đều màu sơn.

Qúy khách lưu ý là công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng, chứ còn công việc lăn sơn thì thợ làm rất là nhanh , công tác chuẩn bị, dọn nhà, lau dọn lại, cũng như kê cáy lại đồ đạc như vị trí cũ mới là lâu …

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.