SƠN NỘI THẤT, SƠN NGOẠI THẤT CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

• Mỗi một loại sơn khác nhau thì sẽ có những đặc tính riêng biệt. Để phù hợp với vật chủ được sơn và làm hài lòng khách hàng. Trong các loại sơn dùng để sơn nhà cũng được chia làm hai loại chính là sơn ngoại thất và sơn nội thất. Rất nhiều khách hàng thắc mắc về tuổi thọ của hai loại sơn này. Thợ sơn giá rẻ Hà Nội xin được giải đáp thắc mắc của khách hàng trong bài viết dưới đây.
Tuổi thọ của sơn ngoại thất
Sơn ngoại thất là những sản phẩm sơn được sản xuất với những tính năng riêng biệt. Phù hợp cho quá trình sử dụng ở bên ngoài chịu nhiều tác động xấu từ môi trường. Vì thế chúng thường được sản xuất với tính năng chống ẩm mốc, rêu mốc, chống bám bụi và có độ bền màu cao.

Thợ sơn giá rẻ Hà Nội

Đối với những công trình được sơn lớp sơn tốt chính hãng. Thực hiện quy trình sơn đúng kỹ thuật cũng như được bảo quản tốt thì tuổi thọ của nước sơn có thể lên 6 năm hoặc hơn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là con số không quá lớn. Nhưng với những tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa, nắng, gió, bụi… Thì đây quả là điều mà chỉ có các loại sơn tốt, cao cấp mới làm được. Nhờ vào đặc tính có chất chống ẩm mốc và được sản xuất mang tính năng sơn ngoại thất nên tuổi thọ là khá ấn tượng.

Để giúp lớp sơn ngoại thất được bền màu hơn thì các bạn có thể lựa chọn lớp sơn lót đồng thời tiến hành sơn 2 lớp phủ. Như vậy sẽ giúp công trình có được nước sơn bền bỉ hơn rất nhiều theo thời gian. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với cách sơn thông thường khác nhưng nó lại mang đến hiệu quả lâu dài trong tương lai.

Tuổi thọ của sơn nội thất

Còn đối với những loại sơn nội thất thông thường. Thì tuổi thọ nước sơn giao động khoảng 3 đến hơn 6 năm. Tùy theo từng loại sơn cũng như quy trình kỹ thuật sơn của mỗi công trình. Nếu như bạn dùng loại sơn lót thích hợp và sơn 2 lớp sơn phủ thì hiệu quả sử dụng cũng sẽ được nâng lên. Tuổi thọ nước sơn nội thất cũng vì thế mà được cải thiện hơn rất nhiều.

 Khi nào thì cần sơn lại ?

Dựa trên tuổi thọ của nước sơn kể trên mà các bạn có thể biết đâu là thời điểm thích hợp để sơn lại lớp mới. Hoặc đơn giản hơn nữa là các bạn có thể dựa trên những gì mắt bạn cảm nhận từ lớp sơn như có bị bong tróc, ẩm mốc, vàng ố, … Để tiến hành sơn lại cho đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Những lưu ý khi tiến hành sơn lại

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể các bạn có thể lựa chọn cách thức sơn lại khác nhau.
– Nếu như công trình của bạn muốn sơn có lớp sơn cũ còn tốt. Thì bạn không cần phải sử dụng sơn lót mà chỉ cần chà nhám sơ. Làm sạch bề mặt là có thể sơn lại lớp phủ.
– Còn trong trường hợp, lớp sơn cũ đã bị bong tróc, thấm ố, rêu mốc. Thì bạn cần xử lý bề mặt và đầu tư thêm loại sơn lớt thích hợp. Để tạo lên lớp sơn hoàn hảo nhất.
Khi tiến hành lăn sơn trên bề mặt cũ. Các bạn lưu ý cần xử lý bề mặt đúng để chất lượng được đảm bảo.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.