Sơn trần nhà màu đen và những lưu ý nhất định bạn cần phải biết

Nói về sơn trần nhà, phần lớn mọi người đều nghĩ tới các loại sơn siêu trắng hay đơn giản là trần nhà thì nên sơn màu trắng. Vậy nhưng, sơn trần nhà màu đen: Bạn nghĩ sao?

Nhiều người cho rằng sơn trần nhà màu đen chỉ thấy ở các cửa hàng, quán ăn, quán café … vậy còn ở những không gian sinh hoạt thường ngày khác thì sao? Nghe có vẻ hơi nổi loạn nếu áp dụng phong cách phối màu này cho nhà ở hay văn phòng làm việc đúng không?

Khi nào cần tránh sơn trần nhà màu đen?

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người băn khoăn về cách phối màu cho trần nhà với những tone màu tối hay màu đen. Theo thuyết phong thủy, những không gian như nhà ở hay văn phòng cần rất nhiều dưỡng khí. Bởi vậy những màu sắc tối xám xịt như màu đen nếu không biết cách sắp xếp, phối hợp sẽ tạo cảm giác bức bối, đè nén không tốt.

Với trần nhà màu đen nói riêng, quả thực không phải lúc nào cũng có thể áp dụng. Nhất là đối với những không gian có trần thấp mà lại sử dụng duy nhất một màu đen xám xịt cho trần nhà.

Nhiều người khi lựa chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy cũng nên chú ý rằng: Trần nhà tượng trưng cho bầu trời nên tốt nhất vẫn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt…Còn tone màu đậm sẽ phù hợp với sàn nhà hơn để tạo nên cảm giác chắc chắn giống như bề mặt đất.

Nếu cố tình lựa chọn trần nhà màu đen vi cho rằng nó hợp ngũ hành màu sơn với chủ nhân ngôi nhà thì là không nên. Chẳng ai lựa chọn những gam màu xám xịt cho cả một ngôi nhà cả. Bạn chỉ nên lựa chọn phong cách sơn trần nhà như vậy đối với những căn phòng riêng tư và cũng nên phối màu theo nhiều cách khác nhau để tránh khỏi sự bí bách, thiếu dưỡng khí không tốt cho chủ nhân căn phòng.

Một số mẫu trần nhà màu đen được phối hợp ấn tượng

Tuy sử dụng gam màu tối cho trần nhà được khuyên là không nên nhưng tại sao lại không cơ chứ khi bạn có thể phối hợp nó theo những cách riêng? Hãy tham khảo những mẫu trần nhà đẹp được phối với gam màu đen dưới đây để có thêm ý tưởng cho riêng mình.

Mẫu sơn trần nhà màu đen 1

Mẫu trần nhà màu đen số 1

Mẫu sơn trần nhà màu đen 2

Mẫu trần nhà màu đen số 2

Mẫu sơn trần nhà màu đen 3

Mẫu trần nhà màu đen số 3

Mẫu sơn trần nhà màu đen 4

Mẫu trần nhà màu đen số 4

Mẫu sơn trần nhà màu đen 5

Mẫu trần nhà màu đen số 5

Mẫu sơn trần nhà màu đen 6

Mẫu trần nhà màu đen số 6

Mẫu sơn trần nhà màu đen 7

Mẫu trần nhà màu đen số 7

Mẫu sơn trần nhà màu đen 8

Mẫu trần nhà màu đen số 8

Mẫu sơn trần nhà màu đen 9

Mẫu trần nhà màu đen số 9

Mẫu sơn trần nhà màu đen 10

Mẫu trần nhà màu đen số 10

KẾT LUẬN

Trên đây là những vấn đề xoay quanh việc sơn trần nhà màu đen và một số mẫu trần nhà màu đen đẹp. Hy vọng những thông tin này có thể giúp mọi người có thêm ý tưởng mới cho kế hoạch sử dụng tone màu đen này cho trần nhà của mình nhé!

Các bài viết liên quan

4 bí quyết độc đáo để sơn tường như ý

15/06/2023 Facom Team

Sơn tường là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để làm mới không gian sống của bạn. Tuy nhiên, việc sơn trang trí tường một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả như ý không phải lúc nào cũng ...

Xem chi tiết
© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.