Xu hướng sơn trần nhà- những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng

Có rất nhiều gia đình thường rất chú trọng trang trí cho tường nhà mà quên mất đi rằng trần nhà cũng chính là một khu vực giúp hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà. Trần nhà góp phần mang đến sự cân bằng cho ngôi nhà cũng như sự hài hòa về yếu tố phong thủy. Vậy vì sao cần phải sơn trần nhà? Cùng tìm hiểu những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay dưới đây nhé.

Hình ảnh có liên quan

Vì sao cần phải sơn trần nhà?

Có bao giờ bạn tự thắc mắc rằng “vì sao cần phải sơn trần nhà chưa”?

Trước đây, trần nhà đa số thường được thiết kế dưới dạng những tấm kim loại mái tôn. Tuy nhiên những tấm kim loại này thường không mang đến nhiều tính thẩm mỹ. Vì vậy mà khi trang trí cho trần trước đây khá đơn giản và thường không được chú ý nhiều.

Tuy nhiên ngày nay với sự ứng dụng cũng như phát triển của công nghệ đổ trần thạch cao mà trần nhà đã trở nên muôn hình muôn vẻ. Nhờ công nghệ này mà việc trang trí trần nhà cũng trở nên phổ biến và được chú ý hơn hẳn. Song song với việc sơn tường nhà thì sơn trần nhà cũng từ đó mà trở nên vô cùng quan trọng trong khâu trang trí hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

Những màu sắc sơn trần nhà mà bạn nên tránh

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi chọn màu sắc sơn trần nhà thì bạn nên tránh những gam màu tối. Bởi vì khi bạn bước vào ngôi nhà với trần nhà màu tối sẽ có cảm giác bị đè nén và gây nên bí bách, điều này là không tốt.

Ngoài ra theo quan niệm của người xưa, thì trần nhà chính là biểu tượng cho bầu trời, cho bầu không khí tươi mới vì thế nên được sơn bởi những gam màu tươi sáng là phù hợp nhất. Còn với những gam màu tối thì nên được sử dụng cho sàn nhà để mang lại sự hài hòa và vững chắc.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu trần nhà của bạn quá cao hoặc không gian nhà bạn quá sáng thì có thể sử dụng trần nhà gam màu tối sẽ có tác dụng mang lại sự cân bằng  cho cả căn phòng.

trần nhà cao ráo

Những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng nhiều nhất

Vậy đâu là những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay?

Sơn trần nhà màu be

trần nhà màu be

Nếu bạn cảm thấy sơn trần nhà màu trắng quá nhàm chán thì màu be sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Màu be có tác dụng giúp cho căn phòng trở nên cao ráo, sáng sủa, đồng thời còn mang lại sự sang trọng và ấm áp vô cùng.

Sơn trần nhà màu cam

sơn trần nhà màu cam

Nếu không gian nhà bạn khá sáng sủa và thiết kế nhiều chi tiết gương kính thì sơn trần nhà màu cam chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để phát huy được rất nhiều các ưu điểm. Đây chính là lý do mà bạn bắt gặp rất nhiều các hình ảnh văn phòng hay nhà ở chọn màu cam làm màu chủ đạo cho màu sơn trần nhà. Với trần nhà màu cam, tạo cảm giác không gian vừa năng động, vừa trẻ trung lại vừa cuốn hút.

Sơn trần nhà màu xanh dương

sơn trần nhà màu xanh dương

Như trên đã nói trần nhà biểu tượng cho bầu trời tự do. Đây cũng chính là lý do màu xanh dương chính là màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Trần nhà màu xanh dương mang đến cảm giác nhẹ nhàng và yên bình, sự thư giãn tuyệt đối cho các thành viên sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Trên đây là “xu hướng sơn trần nhà – những màu sắc sơn trần nhà được ưa chuộng” do các chuyên gia nội thất và thiết kế của sơn facom chia sẻ đến bạn.  Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ được lý do vì sao cần phải sơn trần nhà cũng như những màu sắc sơn trần nhà được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ vận dụng thật tốt để chọn được màu sơn trần nhà đẹp nhất, hài hòa nhất cho không gian của mình nhé

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.