3 cách phối màu sơn mặt tiền nhà ống đẹp, phù hợp xu hướng

Với đặc điểm chỉ có một mặt tiền duy nhất, vì thế mà cách phối màu sơn mặt tiền nhà ống làm sao cho đẹp, phù hợp với xu hướng được nhiều gia chủ rất quan tâm. Bởi vì. màu sắc không chỉ có ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ mà chúng còn thể hiện sự tinh tế của gia chủ ngôi nhà đó.

Vì sao nên phối màu sơn mặt tiền nhà ống hợp lý?

Việc phối sơn mặt tiền nhà ống có tính chất quyết định đến vẻ đẹp ngoại thất ngôi nhà và là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người nhìn. Vì vậy, việc sử dụng màu sơn tường hợp lý sẽ tạo được điểm nhấn và gây thiện cảm cho người nhìn. Bên cạnh đó, màu sơn tường có ảnh hưởng nhiều đến yếu tố phong thủy. Do đó, việc phối màu sơn mặt tiền nhà ống hợp lý sẽ phần nào mang đến sự may mắn, an khang cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Màu sắc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả công trình, nếu như với bản vẽ thiết kế đẹp cùng những hình khối, họa tiết đặc sắc. Tuy nhiên, việc sử dụng sắc màu sơn tường không hợp lý sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và sang trọng của ngôi nhà. Ngoài ra, khi phối sơn mặt tiền nhà ống hợp xu hướng sẽ giảm sự đơn điệu, nhàm chán sẽ giúp các gia chủ sở hữu được nhà đẹp lâu dài.

Nhìn chung, việc phối sơn tường mặt tiền nhà ống đẹp sẽ thể hiện được sự tinh tế của gia chủ hay mức độ sang trọng, thẩm mỹ và phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

3 cách phối màu sơn mặt tiền nhà ống đẹp, phù hợp xu hướng

1. Sử dụng màu tương phản

Với nhà phố màu sơn tường càng ấn tượng, khác biệt càng khiến cho ngôi nhà của bạn nổi bật. Bởi vì, hầu hết nhà phố được xây liền kề nhau nên việc so sánh là khó tránh khỏi. Một trong các cách tạo nên sự độc đáo của ngôi nhà bạn đó chính là sử dụng những màu sơn tường tương phản.

Tương phản trong màu sắc sẽ là điều kích thích thị giác đầu tiên đối với người nhìn. Nếu áp dụng theo tỉ lệ bánh xe màu sắc, bạn nên chia ra 50% màu sáng và 50% màu tối. Những màu sơn tường đối diện nhau trên vòng tròn màu sắc chính là các màu đối lập nhau và sẽ được ứng dụng để trang trí màu sơn nhà. Lưu ý nhỏ trong quá trình chọn màu sơn tường mặt tiền đó chính là bạn nên chọn những màu trung tính làm chủ đạo, màu sắc còn lại tùy vào sở thích của bạn.

2. Màu sơn tường nhẹ nhàng, trẻ trung

Nếu bạn thích gam màu trẻ trung, tươi sáng hơn có thể chọn xanh dương, vàng hoặc trắng sữa để làm màu sơn cho ngôi nhà ống của mình. Đặc biệt, cách phối màu sơn mặt tiền nhà ống còn tùy thuộc vào phong thủy nên bạn cần xem xét kĩ. Bởi đây là yếu tốt quyết định để ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí, các thành viên luôn gặp may mắn và sức khỏe ổn định.

  • Gia chủ mệnh thủy nên chọn màu sơn tường trắng hoặc bạch kim.
  • Người mệnh mộc nên chọn sơn tường mặt tiền màu đen và xanh đậm.
  • Người mệnh hỏa nên chọn sơn mặt tiền màu tím hay màu xanh.
  • Người mệnh thổ chọn màu đỏ, hồng cho mặt tiền.
  • Người mệnh kim nên chọn màu sơn mặt tiền nhà ống vàng đất.

3. Sử dụng màu sơn tường nhà trầm tạo cảm giác ấm áp

Đa phần nhà hiện đại sẽ sử dụng những gam màu trầm tạo vẻ đẹp ấm áp, ổn định và vô cùng sang trọng. Các màu sắc sơn tường mặt tiền thường được lựa chọn là nâu, xanh lam hoặc xám. Lưu ý là gia chủ không nên sử dụng quá nhiều gam màu trầm giống nhau cho thiết kế toàn bộ ngoại thất. Bạn nên đan xen một số chi tiết có màu sơn tường sáng để căn nhà không gây cảm giác nặng nề.

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà ống ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế để phối màu sơn mặt tiền nhà ống đẹp, sang trọng bạn nên tìm đến công ty xây dựng uy tín để kiến trúc sư đưa ra phương án thi công phù hợp.

Đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về xu hướng thiết kế nhà ống của Facom chắn chắn sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng, ngay cả những gia chủ khó tính nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng nhà phố hãy truy cập website: sonfacom.com để sử dụng phần mềm phong thủy hoặc liên hệ Facom qua hotline 1900 636 148 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.