Đi tìm ý nghĩa của màu sơn nhà theo phong thủy?

Màu sơn nhà theo phong thủy không chỉ giúp tăng thêm sự thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang đến sức khỏe, may mắn và vận khí tốt cho gia đình, giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Bạn đã biết ý nghĩa của màu sơn nhà theo phong thủy chưa? Cùng Facom tìm hiểu nhé.

Về phong thủy giữa màu sắc và gia chủ có mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc. Theo phân tích của các nhà phong thuỷ học thì việc sắp xếp màu sắc và các hành như sau:

 • Màu đỏ thuộc hành Hoả (phương Nam)
 • Màu xanh thuộc Mộc (phương Ðông)
 • Màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ (phương Bắc)
 • Màu trắng thuộc Kim (phương Tây)
 • Màu vàng thuộc Thổ (Trung cung).

Những nghiên cứu của các nhà phong thuỷ đã chỉ ra rằng:

 • Người mạng Kim nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí nội thất.
 • Gia chủ mệnh Thổ thì trang trí màu hồng hoặc đỏ nhiều
 • Mạng Thuỷ trang trí màu trắng hoặc thiên về trắng
 • Mạng Hoả nên thiên về màu xanh
 • Các gia chủ mạng Mộc nên thiên về màu đen.

Kinh nghiệm trang trí nội thất cho thấy, không nên chọn quá 3 màu cho một căn phòng. Trong khi kết hợp màu, nên nhớ rằng những màu thuộc gam nóng thường chế ngự những màu thuộc gam lạnh. Nếu muốn làm nổi bật thì không chỉ dùng màu sơn mà chúng ta nên quan tâm đến màu sắc và kích cỡ các nội thất trong căn phòng.

Ý nghĩa của màu trắng theo phong thủy

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và cởi mở. Màu trắng có thể làm bừng sáng bất cứ không gian nào trong không gian nhà bạn. Hiện nay sơn màu trắng được sử dụng phổ biến nhất còn vì nó có thể trở thành lớp nền hoàn hảo cho mọi màu sắc khác.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng sơn màu trắng quá liều sẽ làm cho căn phòng trở nên cô lập và có cảm giác trống rỗng. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng sơn màu trắng kết hợp khéo léo với các màu sắc khác hoặc nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng tông màu trắng nhẹ hoặc kem sẽ mang lại không gian cân bằng hơn cho bạn.

Ý nghĩa của màu hồng theo phong thủy

Màu hồng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và nữ tính. Nó thường được coi là màu sắc hoàn hảo cho không gian nhà, có khả năng xoa dịu cơn tức giận, mang lại cảm giác yêu thương. Màu hồng rất phù hợp để thiết kế màu sắc của các bé gái hay cho những cặp vợ chồng trẻ.

Ý nghĩa của màu ghi xám theo phong thủy

Trong thiết kế trang trí nội thất, màu xám là một màu trung chuyển dành cho nhiều biến tấu. màu xám thường được sủ dụng để làm điểm nhấn hoặc màu nền cho những màu mạnh khác cần làm giảm sắc độ. Không nên dùng quá nhiều màu xám trong nội thất. Cần kết hợp phối màu khéo léo se mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ đấy.

Ý nghĩa của màu đỏ theo phong thủy

Màu đỏ mang lại sự nhiệt huyết và máu lửa. Với sức mạnh của lửa, màu đỏ được coi như màu sắc may mắn trong Phong Thủy. tuy nhiên khi kết hợp màu đỏ trong trang trí nhà ở bạn nên khéo léo kết hợp với những gam màu khác để mang lại không gian hài hòa. Tránh lạm dụng sử dụng màu đỏ quá nhiều mang lại cảm giác bí bách, dễ gây bực bội cho các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của màu cam theo phong thủy

Màu cam thường được xem như một màu sắc có tính “xã hội” (tập thể) bởi nó tạo năng lượng phong thủy thúc đẩy những mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những khoảnh khắc đẹp. Màu cam tượng trưng cho hạnh phúc, sôi động và bắt mắt. Tránh sử dụng màu cam trong khi bạn cần một không gian yên tĩnh và suy tư.

Ý nghĩa của màu vàng theo phong thủy

Màu vàng mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, sinh động và vui tươi. Ngoài ra nó còn có khả năng kích thích trí tuệ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng và căng thẳng và thần kinh thì không nên sử dụng màu vàng.

Ý nghĩa của màu xanh lá cây theo phong thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở  và sức sống mãnh liệt. Trong hệ thống luân xa, màu xanh lá cây được đặt ở vị trí trung tâm (trái tim). Màu xanh lá cây còn thể hiện cho sự trẻ trung và rất có lợi cho sức khỏe. Đây là màu sắc được rất nhiều khách hàng sử dụng trang trí cho thiết kế nhà ở.

Ý nghĩa của màu xanh dương theo phong thủy

Màu xanh sanh chính là màu sắc của đại dương và bầu trời, xanh dương mang đến sự thanh thản, thư giãn trong tâm hồn. Đây cũng là màu sắc được ưu tiên ứng dụng nhiều nhất trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng màu xanh sẽ tạo ra không gian lạnh lẽo, thay vào đó nên kết hợp hài hòa với những màu sắc khác mang lại những không gian hài hòa về cảm xúc và có độ thẩm mỹ cao.

Bạn có thểm tìm hiểu:

 • Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2023 tại đây
 • Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa năm 2023 tại đây
 • Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy năm 2023 tại đây
 • Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc năm 2023 tại đây
 • Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim năm 2023 tại đây

Các bài viết liên quan

© FACOM 2023. All Rights Are Reserved.