Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2023

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Nên chọn màu sơn nào cho người mệnh Thổ hợp phong thủy? Dựa vào tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Bài viết ngày hôm nay Thổ sẽ chia sẻ cho các bạn biết mệnh Thổ hợp màu gì và cách chọn màu sơn hợp với mệnh Thổ để đem tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

 • Năm 1938 và năm 1998: Mậu Dần
 • Năm 1961 và năm 2021: Tân Sửu
 • Năm 1990 và năm 1930: Canh Ngọ
 • Năm 1939 và năm 1999: Kỷ Mão
 • Năm 1968 và năm 2028: Mậu Thân
 • Năm 1991 và năm 1931: Tân Mùi
 • Năm 1946 và năm 2006: Bính Tuất
 • Năm 1969 và năm 2029: Kỷ Dậu
 • Năm 1947 và năm 2007: Đinh Hợi
 • Năm 1976 và năm 2036: Bính Thìn
 • Năm 1960 và năm 2020: Canh Tý
 • Năm 1977 và năm 2037: Đinh Tỵ

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, sinh trưởng trường tồn cùng thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường giản dị, không phô trương, bản tính kiên định với những việc đã lựa chọn.

Những màu sơn gia chủ Thổ nên tránh

Gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lam. Những màu này thường ít đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ, làm giảm tiền tài, sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu vì lý do thiết kế không thể tránh mà buộc phải sử dụng các tông màu trên, bạn có thể kết hợp chúng cùng các tông màu khác để làm giảm yếu tố không may mắn. Khi đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Dù ngôi nhà của bạn được xây dựng theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc chọn màu sơn nhà vẫn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản là đẹp, hợp phong thủy, ấm cúng.

Đối với gia chủ mệnh Thổ, màu vàng và màu nâu là 2 màu hợp mệnh nhất. Khi sử dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc kết hợp những tông màu đậm nhạt để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sơn Facom xin giới thiệu những mẫu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ để các bạn tham khảo:

Lựa chọn sơn nhà màu vàng cho người mệnh Thổ, vừa giúp gia chủ thể hiện sự đẳng cấp, vừa mang lại may mắn, tiền tài vì hợp mệnh. Đặc biệt, màu vàng cũng dễ kết hợp cùng các màu sắc khác, phù hợp cả cho ngoại thất và nội thất.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2023

Công trình sử dụng màu sơn vàng phù hợp với gia chủ mệnh thổ

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2023

Công trình sử dụng màu sơn vàng kết hợp với điểm nhấn màu nâu phù hợp với gia chủ mệnh thổ

Tông màu nâu thường được sử dụng ở không gian rộng để dễ phối hợp với các màu khác. Trong việc chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ, bạn có thể chọn kết hợp màu nâu cùng các tông màu sáng màu trắng, ghi, hồng nhạt…

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ năm 2023

Không gian nội thất sử dụng màu sơn nâu kết hợp với nội thất tone màu vàng phù hợp cho gia chủ mệnh thổ

Một ngôi nhà đẹp thì phải là ngôi nhà chất lượng và bền theo thời gian. Do đó, gia chủ không nên chỉ quan tâm đến yếu tố màu sắc phong thuỷ mà còn cần chú ý đến chất lượng của loại sơn nữa.

Hiện nay trên thị trường, thương hiệu Sơn Facom với chất lượng vượt trội đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Với những thông tin chi tiết trên đây chắc hẳn gia chủ đã biết được màu sơn hợp mệnh Thủy là màu gì và chọn được cho mình những màu sơn thích hợp nhất rồi. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, sơn Facom có thể giúp bạn kiến tạo một không gian sống đẹp và sung túc cho cả gia đình.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.