4 cách chống nóng mái tôn hiệu quả hiện nay

Nhà sử dụng mái tôn dễ hấp nhiệt, đỉnh điểm có thể lên tới 50-60 độ C. Vào mùa hè bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự nóng nực bức bối của căn phòng. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến thành viên trong gia đình bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Tất nhiên, điều hòa là một giải pháp “cứu nguy cấp bách” nhưng nó cũng khá tốn kém vì cục lạnh phải làm việc hết công suất. Để giải quyết vấn đề này, gia đình bạn hãy tham khảo một số cách chống nóng mái tôn hiệu quả với chi phí thấp nhé!

Lắp Đặt Trần Chống Nóng Mái Tôn

Khả năng dẫn nhiệt của không khí rất kém vì vậy bạn hãy nghĩ ngay đến việc lắp đặt trần chống nóng. Có thể là trần nhựa có xốp chống nóng dày hoặc trần thạch cao. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy không khí trong phòng dịu hẳn đi khi có trần chống nóng. Có được điều này là nhờ không khí giữa lớp cách nhiệt và trần đã được điều hòa đáng kể, giúp giảm nóng tối đa. Lớp cách nhiệt giữa trần và mái tôn càng lớn thì khả năng cách nhiệt càng tốt.

Để tăng hiệu quả chống nóng, gia đình bạn có thể dùng thêm các vật liệu như bông thủy tinh, túi khí, bông khoáng phủ phía trên trần. Ngoài ra, việc lắp quạt thông gió cũng có tác dụng lưu thông không khí và giải tỏa nhiệt độ trong phòng ra khu vực bên ngoài nhà.

Sử Dụng Tấm Cách Nhiệt Mái Tôn

Trường hợp trần nhà bạn thấp thì bạn có thể sử dụng các tấm cách nhiệt cho mái tôn. Một số sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường gồm:

  • Tấm cách nhiệt XPS

  • Tấm cách nhiệt PU

Phương án sử dụng tấm cách nhiệt PU có khả năng chống nóng tốt hơn tấm XPS. Xốp PU foam có khả năng cách nhiệt tốt hơn nhiều so với xốp XPS.

Lựa Chọn Mái Tôn Chống Nóng Ngay Từ Đầu Khi Xây Nhà

Ngay từ khi mới xây nhà, gia đình bạn hãy lựa chọn loại mái tôn chống nóng. Những sản phẩm này đã được phun phủ một lớp PU foam khoảng 16mm dưới mặt tôn. Cùng với đó là 1 lớp màng PP/PVC bảo vệ.

Lớp PU foam ốp bên dưới có tác dụng chống nóng cực kỳ tô. Đồng thời nó còn có khả năng giảm ồn. Sản phẩm mang đến 2 công dụng quan trọng thực sự là vật dụng đáng để bạn tham khảo.

Quét Sơn Chống Nóng Cho Mái Tôn

Đây là một xu hướng cách nhiệt được nhiều gia đình lựa chọn. Phương pháp chống nóng này có nhiều ưu điểm: nhanh chóng, dễ thực hiện và chi phí thấp. Việc sử dụng sơn chống nóng có thể giúp giảm nhiệt độ của phòng xuống khoảng 9 -12 độ. Chưa kể, các lớp sơn chống nóng còn có độ sáng bóng, tích hợp trong sản phẩm sơn lót, sơn phủ. Nhờ vậy mà nó mang lại cho công trình vẻ đẹp ấn tượng và giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Các mẫu sơn chống nóng đang phổ biến trên thị trường được giới thiệu nhiều nhất như Sơn Facom, Kova. Sơn có màu trắng được đánh giá cao nhất về khả năng hấp thụ nhiệt của mặt trời. Bạn có thể sử dụng sơn chống nóng cùng với các phương pháp khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với 4 phương pháp chống nóng phổ biến trên, nhiều gia đình đã có được một không gian sống thật dễ chịu và thoáng mát ngay cả giữa những ngày hè oi ả. Việc chủ động sử dụng cách chống nóng, giảm nhiệt ngay từ ban đầu sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí và không mất thời gian tu sửa lại mái nhà. Nếu cần sự hỗ trợ tư vấn chi tiết về các sản phẩm chống nóng và giá thành, bạn hãy liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ giúp bạn sớm lựa chọn được phương pháp, sản phẩm chống nóng hiệu quả, phù hợp với tài chính gia đình bạn!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.