5 sai lầm bạn cần tránh khi phối màu sơn tường và nội thất

Phối hợp màu sơn tường và nội thất là yêu cầu bắt buộc khi lựa chọn màu sơn. Thế nhưng đây lại là công việc gây băn khoăn cho hầu hết các gia đình. Làm sao để lựa chọn màu nội thất vừa đẹp vừa hợp với không gian? Để làm tốt nguyên tắc kết hợp màu sắc trong không gian thì trước tiên bạn cần tránh 5 sai lầm sau nhé!

Chỉ chọn gam màu yêu thích

Chúng ta thường có tâm lý chọn món đồ này món đồ kia là vì mình thích nó. Thế nhưng đối với không gian nội thất thì bạn hãy cẩn trọng trong vấn đề này nhé. Những màu bạn thích chưa hẳn là màu phù hợp cho không gian sống.

Nếu bạn thích toàn những gam màu nóng như đỏ, cam, tím mà bạn chỉ sử dụng chúng cho ngôi nhà mình thì thật sự không nên. Điều này sẽ khiến không gian “ngộp thở” và mọi thứ chẳng có gì ăn nhập nhau cả. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên những màu bạn thích nhưng đừng lạm dụng chúng. Hãy đan xen màu sắc một cách phù hợp để có một ngôi nhà thực sự đẹp và ấm áp.

Nên phối hợp đan xen giữa màu bạn thích và màu khác

Quá lạm dụng màu trắng

Không thể phủ nhận màu trắng là màu thế kỷ, nó chưa bao giờ lỗi mốt cả. Sơn tường màu trắng mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cùng ưu điểm dễ kết hợp nội thất. Tuy nhiên màu trắng đẹp không có nghĩa là bạn lạm dụng chúng. Nếu toàn bộ không gian nhà bạn từ màu tường, màu trần, màu sàn hay nội thất đều phủ bởi màu trắng thì nó sẽ phản tác dụng. Căn phòng sẽ trở nên lạnh lẽo và không có điểm nhấn.

Phối hợp màu trắng với đồ nội thất tạo điểm nhấn

Thay đổi tất cả màu sắc cùng một lúc

Làm mới không gian bằng cách sơn lại màu ngôi nhà là đúng đắn. Tuy nhiên bạn không cần phải thay đổi tất cả bao gồm cả màu nội thất cùng một lúc. Thay vì bỏ hết nội thất cũ đi thì bạn có thể tận dụng chúng và phối với một màu sơn khác phù hợp. Đơn giản hơn, bạn có thể thay đổi màu đệm, màu rèm cửa hoặc màu thảm,.. để mọi màu sắc hòa với nhau.

Không chú ý đến màu sàn và trần nhà

Màu trần và sàn nhà tác động rất lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Việc kết hợp ăn ý giữa màu sàn và trần nhà sẽ tạo nên một không gian thực sự ấn tượng. Do đó, khi bạn có ý định sửa nhà và thay đổi màu sắc thì hãy chú ý đến hai khu vực này. Phối hợp màu sàn và màu tường theo quy tắc đối xứng sẽ giúp tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Không định hình được màu sơn trước khi chọn

Trên thực tế cùng một màu sơn nhưng khi sơn ở ngoài trời và trong nhà nó sẽ khác nhau. Do hiệu ứng của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện nên các gam màu này khi đặt trong các không gian khác thì độ đậm nhạt sẽ khác. Do đó, trước khi mua sơn bạn hãy lập kế hoạch chuẩn bị màu sơn cho từng khu vực.

Ngoài ra bạn có thể mua một ít sơn về thử trước để xem màu sắc thật của nó như thế nào. Sau đó, quét thử sơn lên tường thành nhiều lớp cho đến khi đạt được sắc độ mong muốn, đồng thời đặt cạnh các màu khác để xem những màu nào hợp với nhau. Tốt nhất bạn hãy chọn mua sơn ở đơn vị uy tín để có được màu sơn chuẩn.

Công việc sửa nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn tránh 5 sai lầm trên. Ngoài ra, trước khi bắt tay vào làm bạn hãy xác định trước phong cách định hình của mình. Đừng để đang tiến hành xong lại “đẽo cày giữa đường” chạy theo xu hướng khác gây phá vỡ cấu trúc không gian.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.