7 lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách tuyệt đối không được bỏ qua

Màu sơn phòng khách không chỉ đơn thuần mà màu sắc của tường mà nó còn tác động đến toàn bộ không gian sống. Một căn phòng có màu sắc tươi sáng sẽ làm tâm trạng bạn phấn khởi hơn. Sự hài hòa về yếu tố diện tích, màu sắc không gian sống sẽ góp phần tạo lên một cuộc sống vẹn tròn.

Chọn màu sơn phòng khách cần chú ý đến diện tích của căn phòng

Theo bạn, chọn màu sơn cho phòng khách có cần chú ý đến diện tích của không gian không? Nếu bạn nghĩ là không thì bạn đang nghĩ sai rồi đấy. Lựa chọn màu sơn tường cần đạt đến sự hài hòa với diện tích căn phòng.

Nếu phòng khách nhỏ thì nên chọn màu sơn tươi sáng như màu trắng, kem… để “ăn gian” diện tích. Bạn sẽ thấy không gian sống như được mở rộng ra chỉ với một mẹo nhỏ này. Ngoài ra, bạn có thể sơn tường nhà có màu nhạt hơn so với tường trần nhà để tạo hiệu ứng căn phòng rộng hơn.

Ngược lại, với những phòng khách có diện tích rất rộng lớn thì bạn không nên sơn tất cả tường đều là màu trắng. Điều này sẽ khiến không gian phòng khách nhìn có phần lạnh lẽo.

Một mẹo khác cần lưu ý khi bạn sơn nhà chính là sơn trần nhà nhạt hơn so với tường xung quanh, giúp. Tương tự, bạn cũng có thể chọn màu sơn tường đậm màu hơn sàn nhà, hoặc thay gạch ốp sáng màu.

Định hình cụ thể phong cách thiết kế cho phòng khách

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng lưu ý này chỉ đơn giản là trước khi chọn màu sơn bạn nên xác định rõ ràng phong cách cho phòng khách. Bạn đang định thiết kế phòng khách theo chủ đề như thế nào?

Phòng khách hiện đại thì nên chọn nội thất hiện đại, phòng khách thiết kế theo phong cách trẻ trung thì nên chọn những gam màu sáng. Phòng khách mang phong cách cá tính thì bạn nên sử dụng những gam màu như màu xanh lá, xanh Oceanside, xanh dương…

Chỉ nên sơn tường phòng khách tối đa 3 gam màu

Không nên sử dụng quá nhiều gam màu tường trong một phòng khách. Điều này sẽ khiến không gian nhìn bị rối mắt gây cảm giác khó chịu. Không cần phải phức tạp hóa vấn đề này, bạn chỉ cần phân chia không gian theo nguyên tắc 6–3–1. Theo đó, bạn nên dành 6 phần cho tông màu chủ đạo, 3 phần cho tông màu kết hợp và 1 phần cho những chi tiết nhỏ.

Gam màu sơn cần hài hòa với màu sắc nội thất trong căn phòng

Ngoài ra, khi chọn gam màu sơn bạn cũng chú ý tạo nên sự hài hòa với gam màu nội thất như bàn ghế, sofa, tủ, kệ ti vi… Điều này sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của nội thất và mang đến sự tổng thể trong toàn bộ không gian. Không nên chọn màu sơn quá sáng hoặc quá tối. Đừng để màu sơn nhà có cảm giác nhức mắt.

Chọn màu sơn hợp với mệnh gia chủ

Theo quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người Việt thì bạn nên chọn màu sơn sofa hợp mệnh gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ ngôi nhà khỏe mạnh, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc.

Lựa chọn màu sơn phòng khách có chiếm nhiều thời gian của bạn? Vậy thì khi đã chọn được màu sơn ưng ý thì bạn hãy chú ý đến chất lượng sơn. Tránh chọn những loại sơn kém chất lượng dẫn đến nhanh phai, dễ bay màu. Đã mong muốn có một phòng khách thật đẹp và ấn tượng thì tại sao bạn không sử dụng sơn chống thấm cao cấp? Hãy liên hệ với Facom ngay khi bạn có nhu cầu chọn mua sơn tường chất lượng tốt.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.