8 sai lầm nhiều người mắc phải khi sửa nhà

Những tưởng công việc sửa nhà quá đơn giản và quen thuộc tuy nhiên rất nhiều gia đình đã mắc phải sai lầm khi sửa nhà. Nếu cứ lặp lại thói quen này thì dù có sửa nhà thì cũng không tạo nên sự nổi bật trong không gian sống của bạn. Cụ thể dưới đây là 8 sai lầm mà bạn nên tuyệt đối tránh!

 

Chọn lại màu sơn cũ

Sau khi sử dụng chắc chắn ngôi nhà sẽ bị xuống cấp và theo thời gian thì màu sơn cũng nhạt đi không còn đẹp như trước. Thậm chí nhiều ngôi nhà còn xuất hiện các vết nấm mốc và vết loang lổ trên tường nhà. Đặc biệt là những khu vực ngoài trời, khu vực tường liền kề, khu vực giáp mái thoát nước… Giải pháp được nhiều gia đình chọn là sơn lại ngôi nhà bằng màu sơn cũ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn hãy mạnh dạn thay đổi màu sơn khác để ngôi nhà bạn được khoác màu áo mới.

Thay  áo mới cho tường nhà

Không tạo điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Một căn phòng có đầy đủ nội thất tạo nên sự tiện nghi nhưng lại không có điểm nhấn thì thật đáng buồn. Đối với mỗi công trình xây dựng hay kiến trúc nào bạn cũng cần tạo nên những chi tiết đặc biệt để tạo sự cuốn hút cho ngôi nhà. Vì vậy, khi sơn sửa lại ngôi nhà bạn đừng bỏ qua lưu ý đó và hãy sắm thêm những bộ đèn chùm hay bức tranh, hoa tươi để trang trí cho tổ ấm của mình nhé!

Cần tạo điểm nhấn tự nhiên của căn phòng

Không nên quá cứng nhắc với “chủ nghĩa” cân xứng

Chủ nghĩa cân xứng cần được áp dụng một cách linh hoạt mới mang lại hiệu quả thiết kế. Nếu như toàn bộ không gian, đối với mọi vật dụng bạn đều sử dụng một tông màu cân xứng thì căn phòng sẽ như thế nào? Chắc chắn nó sẽ trở nên thật mờ nhạt và khá là nhàm chán. Chính vì vậy thay vì cứ trung thành với các màu cân xứng gắn chặt với nhau thì bạn hãy thay đổi nó theo hướng phù hợp.

Kê tất cả nội thất dựa sát vào tường nhà

Không thể phủ nhận việc kê nội thất sát tường nhà sẽ giúp tiết kiệm diện tích bài trí. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không hẹp thì đừng áp dụng cách này như kiểu khuôn khổ. Thay vì kê kệ tivi, kệ đồ sát tường thì bạn có thể khéo léo tạo chúng thành những vách ngăn giữa các không gian. Nói chung không có một không gian nào phải theo quy chuẩn nhất định cả. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nó để tạo ra sự phá cách!

Kê tủ tạo thành những vách ngăn giữa các không gian

Tạo nên những lối đi zích zắc

Một số gia đình có thói quen mỗi năm lại thay đổi cách sắp xếp nội thất. Tuy nhiên không phải thay đổi nào cũng hợp lý. Có những vị trí kê tủ, kê bàn tạo nên lối đi thông thoáng. Nhưng khi bạn thay đổi thì chúng lại trở thành những lối đi zích zắc khiến cho việc di chuyển của mọi người trở nên khó khăn hơn.

Tạo lối đi thông thoáng

Bài trí quá nhiều đồ nội thất trong một không gian

Mỗi không gian như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ lại có những nội thất tương ứng. Tuy nhiên, vì phòng khách là nơi gia đình tiếp đón các vị khách đến chơi nhà nên chúng ta thường tập trung cho khu vực này hơn. Chính tâm lý này đã dẫn đến việc một số gia chủ bố trí quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách. Điều này sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và nhìn có phần bừa bộn.

Chỉ nên bài trí vừa đủ nội thất trong các gian  phòng

Bày bừa nhiều món đồ lặt vặt

Nếu căn phòng có nhiều món đồ lặt vặt thì bạn sẽ thấy nhìn chúng thật hỗn độn. Vậy nên bạn đừng trưng bày nhiều vật dụng không cần thiết trong không gian. Nếu không thường xuyên sử dụng chúng bạn hãy cất gọn vào kho hoặc khu vực kín.

Chỉ bố trí những vật dụng cần thiết cho không gian

Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc

Nhiều khi bạn bài trí đồ nội thất theo ngẫu hứng và điều này thực sự sai lầm. Nó sẽ khiến không gian của bạn nhìn thiếu đi tính hài hòa.

Vào dịp Tết hàng năm hầu hết các gia đình đều sửa sang cho tổ ấm của mình nhìn mới hơn, đẹp mắt hơn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp và tân trang lại ngôi nhà bạn hãy tránh mắc phải những sai lầm trên nhé!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.