Bạn đã biết cách chọn màu sắc mái tôn cho phù hợp?

Chọn màu sắc mái tôn – đây là công việc mà ai cũng phải trải qua khi làm nhà. Điều này luôn được các gia chủ coi trọng và mất nhiều thời gian xem xét. Bên cạnh yếu tố bền, đẹp thì mái tôn còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Vậy bạn đã biết cách chọn màu sắc mái tôn sao cho phù hợp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm hữu ích nhé.

Cách chọn màu sắc mái tôn theo ngũ hành tương sinh và hợp mệnh gia chủ

Nếu bạn đã chọn hướng nhà, màu sơn theo phong thủy thì đừng bỏ qua việc chọn màu sắc mái tôn hợp mệnh.

Theo quan niệm của người Việt mái tôn là vị trí cao và ở bên ngoài ngôi nhà, thể hiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà từ cái nhìn đầu tiên. Xét về phong thủy, mái tôn cũng có sự ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài và sự thịnh vượng của gia chủ. Chính vì vậy, bạn không nên lơ là việc chọn màu sắc mái tôn.

Sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà bền đẹp theo thời gian

Để giúp bạn có sự lựa chọn hài hòa và tốt nhất chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chọn mái tôn theo ngũ hành tương sinh.

Trước tiên bạn cần xác định mệnh của người đứng tên làm nhà. Từ đó bạn lựa chọn màu sắc mái tôn trùng với mệnh của gia chủ. Người mệnh Hỏa chọn mái tôn lợp màu đỏ. Người mệnh Kim chọn tôn lợp màu ánh bạc. Người mệnh Thủy chọn mái tôn lợp màu xanh. Người mệnh Thổ chọn màu tôn màu vàng đất, màu xám, màu nâu và màu đỏ.

Gợi ý này được dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc trong ngũ hành. Đây cũng là cách áp dụng chọn màu sơn nhà được nhiều gia đình áp dụng.

Cách chọn màu sắc mái tôn theo từng loại nhà

Chọn màu sắc mái tôn cho nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại là một trong những kiểu thiết kế nhà phổ biến hiện nay. Những ngôi nhà này thường ở khu vực thành phố, ít cây xanh và các ngôi nhà nằm liền kề nhau. Tương ứng với nhà phố hiện đại, gia chủ thường sử dụng các loại mái bằng, mái thái, mái chéo. Những loại mái này được đánh giá là phù hợp với vẻ đẹp của công trình. Đồng thời mang đến sinh kí tốt cho ngôi nhà.  

Màu sắc mái tôn được ưa chuộng cho nhà phố hiện đại là các gam màu lạnh như: nâu trầm, bạc ánh kim, xanh đen…

Mái tôn màu nâu trầm

Chọn màu sắc mái tôn cho biệt thự sang trọng

Nếu nhà phố hiện đại nằm ở khu vực đông dân thì nhà biệt thự lại khác. Những căn nhà này với đặc thù diện tích rộng, khuôn viên lớn nên thường nằm ở những nơi thoáng đãng. Có thể là ở ngoại thành thành phố lớn hoặc ở thôn quê có nhiều đất đai.  

Màu sắc mái tôn phổ biến cho những căn biệt thự là màu đỏ và màu nâu. Đây là gam màu thuộc hành Hỏa thể hiện cho sự tràn đầy năng lượng, màu nâu thuộc hành Mộc thể hiện cho sự trường tồn và thịnh vượng.

Ngoài ra, một số gia chủ còn chọn màu bạc thuộc hành Kim, màu xanh lục thuộc hành Mộc, màu đen thuộc hành Thủy… cho ngôi nhà của mình.

Mái tôn màu đỏ cho nhà biệt thự

Chọn màu sắc mái tôn cho nhà vườn

Nhà vườn nghỉ dưỡng là một kiểu thiết kế mơ ước của nhiều người. Giữa thành phố tấp nập bộn bề thì việc được trở về một ngôi nhà với nhiều cây vườn thật là lý tưởng. Vậy với ngôi nhà nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên bạn nên chọn mái tôn màu gì? Những gam màu xanh lục (thuộc hành Mộc) là gợi ý hàng đầu cho bạn. Màu sắc này vừa hợp mệnh vừa giúp bạn hòa mình vào cùng khung cảnh thiên nhiên.

Mái tôn màu xanh lục cho nhà vườn

Trên đây là những cách chọn màu sắc mái tôn phù hợp với mệnh và thiết kế của ngôi nhà. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn có một ngôi nhà thật đẹp với màu sơn đẹp, nội thất hài hòa và hợp phong thủy.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.