Bật mí mẹo sơn nhà đón tết nhiều may mắn, tài lộc

Tết đến, xuân về là lúc bạn thay đổi, tiếp nhận những điều tốt đẹp nhất. Chính vì thế, đừng quên sơn sửa lại ngôi nhà thân yêu, để đón những điều may mắn, tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo sơn nhà đón tết sau, để thổi hồn tươi mới, tài lộc cho không gian.

Mẹo chọn sơn bền đẹp

Trước khi sơn lại nhà, bạn cần biết cách chọn các lớp sơn sao cho bền đẹp. Lớp sơn đẹp, may mắn tài lộc sẽ kéo đến không ngừng.

Nên chọn thêm một lớp chống thấm tối ưu.

Để lớp sơn có thể đối phó với mọi loại thời tiết, cần lựa chọn sơn kỹ càng. Để giữ được lớp sơn lây và hạn chế ảnh hưởng của môi trường, bạn kết hợp thêm chất chống thấm hiệu quả.

Chống thấm kết hợp với sơn ngoại thất chất lượng sẽ giúp sơn nhà “bất chấp” mọi thời tiết. Vì thế, lớp sơn của bạn sẽ sáng đẹp, độ bám dính cao, tươi mới suốt mùa tết và cả năm.

Đừng quên sơn lót trước

Lớp sơn lót sẽ tạo nền, làm cho lớp sơn màu đẹp hơn. Nó sẽ tạo môi trường kiềm, độ ẩm tốt để sơn màu lên chuẩn và đẹp mắt.

Sử dụng sơn chống thấm, dễ lau chùi

Các loại sơn trên thị trường rất đa dạng. Hãy chọn sơn có khả năng chống thẩm, dễ lau chùi để thực hiện lớp sơn cuối cùng. Bề mặt tường nhà sẽ bóng đẹp, sạch sẽ như mới dài lâu.

Mẹo chọn màu sơn đẹp mắt, may mắn

Có rất nhiều ý tưởng chọn màu sắc sơn trong năm mới. Các màu sắc phù hợp sẽ góp phần thu hút may mắn, vượng khí cho nhà.

Chọn màu sơn theo vùng miền

Mỗi vùng miền sẽ có đặc trưng riêng, bạn hoàn toàn có thể chọn sơn nhà theo ý tưởng này. Với miền Bắc, bạn có thể chọn màu hồng – màu của hoa đào. Nó sẽ mang cảm giác ấm cúng, ngọt ngào, khởi đầu năm nhiều niềm vui.

Với miền Nam, miền Trung; bạn có thể chọn màu vàng. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Đây sẽ là màu sắc khởi đầu năm đầy thuận lợi.

Chọn màu sơn theo phong thủy

Chọn sơn theo phong thủy, bản mệnh của gia chủ là cách rất nhiều người chọn lựa. Màu sơn hợp với gia chủ sẽ góp phần tăng tài lộc, may mắn cả năm. Đây là mẹo sơn nhà đón tết rất nhiều người áp dụng.

Màu sắc cho gia chủ mệnh Kim là trắng, bạc, vàng sáng. Màu hợp gia chủ mệnh Mộc là xanh lá cây, hành thủy là màu xanh nước biển, đen. Với gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn sơn đỏ, hồng, cam. Còn gia chủ mệnh thổ nên chọn màu nâu, vàng đậm.

Mẹo nhỏ khi sử dụng cây lăn, cọ sơn

Bạn có thể sử dụng cọ cũ để tiết kiệm chi phí. Nhúng cọ trong giấm, để qua đêm để lấy để lông cọ mềm mại lại. Để tránh cọ bị cứng trở lại, hãy bọc chúng trong túi nhựa và bịt kín lại.

Nếu sử dụng cây lăn sơn, hãy lăn qua nhiều lần, để đường sơn phủ lẫn lên nhau. Thực hiện nhẹ tay để đường sơn không có vệt để lại. Chú ý ở các góc nhà nên dùng chổi để sơn kỹ hơn.

Bật mí mẹo sơn nhà đón tết nhiều may mắn, tài lộc chắc chắn rất hữu ích cho bạn. Chọn sơn, màu sắc sơn và tiến hành sơn nhà đón tết thôi nào!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.