Bí kíp chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Việc bạn yêu thích màu sắc nào đó là quyền của bạn nhưng để lựa chọn được màu sắc để sơn cho nhà của bạn còn phụ thuộc bạn thuộc mệnh nào, bao nhiêu tuổi. Cũng giống như những công việc khác như: chọn ngày khai trương cửa hàng, ngày cưới, ngày xây móng…thì mọi người sẽ đi xem xem tuổi, mệnh của mình như thế này thì đã phù hợp để làm chuyện đó chưa. Điều đó giúp mọi việc của bạn thuận lợi và gặp được nhiều may mắn.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đó trong việc lựa chọn sơn trang trí cho ngôi nhà của bạn nên hôm nay chúng tôi quyết định viết bài viết này để chia sẻ bí kíp lựa chọn màu sơn với tuổi và mệnh của bạn và giúp bạn thấy được tầm ảnh hưởng của nó. Vậy nên đừng bỏ lỡ nhé!

1, Vì sao phải chọn màu sơn phù hợp với phong thủy của bạn?

Theo ngũ hành thì độ tuổi của con người được chia làm 5 bản mệnh gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa những bản mệnh này chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau và là hệ tương sinh, tương khắc có từ rất lâu rồi.

Tương sinh ở đây là những mệnh hòa hợp, tương trợ nhau cùng phát triển. Trong đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Tương khắc ở đây là những mệnh bài trừ, khắc chế nhau. Trong đó: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

 

2, Tư vấn chọn màu sơn phù hợp với mệnh của bạn

a, Bạn thuộc mệnh Kim

Màu sơn hợp: màu trắng, màu xám, màu xám bạc. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên có thể kết hợp các màu sắc của Thổ với Kim. Chẳng hạn như màu vàng đậm, xám nâu hay các màu sắc có ánh kim loại.

Màu sơn không hợp: vì Hỏa khắc Kim nên sẽ không chọn các màu của Hỏa như màu đỏ và hồng.

 

b, Bạn thuộc mệnh Mộc

Màu sơn hợp: vì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể lựa chọn các màu dưới đây thậm chí là kết hợp, gồm các màu: xanh nước biển, xanh lá cây, xanh đen…

Màu sơn không hợp: Kim khắc Mộc nên khi lựa chọn bạn nên tránh các màu như: vàng sẫm, nâu đất và cả màu tráng bạc, vàng kem…

c, Bạn thuộc mệnh Thủy

Màu sơn hợp: nhắc đến Thủy chúng ta không thể không nhắc đến màu xanh dương hay đen. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các màu của mệnh Kim như: xám, bạc và ánh kim

Màu sơn không hợp: bạn không được chọn các màu vàng sẫm, nâu đất bởi đay là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ thì khắc Thủy.

 

d, Bạn thuộc mệnh Hỏa

Màu sơn hợp: nhắc đến từ “hỏa” có lẽ bạn cũng đã liên tưởng đến những gam màu nóng, sáng và rất nổi từ màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể kết hợp các màu xanh lá, của mệnh Mộc vì sự kết hợp của chúng sẽ giúp phòng của bạn hài hòa, nhiều màu sắc hơn.

Màu sơn không hợp: vì Thủy khắc Hỏa nên bạn không nên lựa chọn màu đen, xám để sơn ngôi nhà của mình.

 

e, Bạn thuộc mệnh Thổ

Màu sơn hợp: với mệnh này bạn sẽ dùng được các màu: đỏ, hồng, tím và kết hợp được với những màu mệnh Kim (vàng đậm, nâu)

Màu sơn không hợp: đó là những màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây)

 

Hy vong rằng với những bí kíp trên bạn sẽ lựa chọn được màu sơn vừa ưng ý vừa hợp với tuổi tác và mệnh của bạn. Có như vậy thì sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và khí vận đi lên. Nếu bạn còn băn khoăn hay có nhu cầu mua sơn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 636 148  hoặc chat ngay bên dưới website với chúng tôi.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.