BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY MÙI SƠN NHÀ NHANH CHÓNG

Mùi sơn nhà không những khiến bạn khó chịu mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để khử mùi sơn nhà nhanh chóng và tiết kiệm? Facom sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo đơn giản để đánh bay mùi sơn chỉ trong tích tắc mà không hề tốn kém.

  1.       Sử dụng muối trắng

Muối trắng là một nguyên liệu không những giúp khử mùi sơn hiêu quả mà chi phí lại rất rẻ.

Chuẩn bị muối trắng và nước, pha hỗ hợp với nhau và chia đều ra các chén nhỏ, cứ 10 mét vuông đặt một chén để hút mùi sơn. Lưu ý thường xuyên thay nước để đạt được hiệu quả tốt nhất (khoảng 3-4 ngày/ lần) bạn nhé. Bạn sẽ bất ngờ với phương pháp này đấy!

  1.       Dùng lá trà xanh khô

Lá trà xanh cũng là 1 trong những cách khử mùi sơn nhà mới cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộp đựng và lá trà xanh khô, rồi thực hiện như sau: Cho từ 10 – 15 lá trà xanh vào từng hộp nhỏ sau đó đặt từng hộp đó và các vị trí trong nhà, lưu ý các vị trí đặt càng nhiều thì hiệu quả khử mùi càng nhanh và càng tốt. Sau 2-3 ngày mùi sơn sẽ được khử hoàn toàn.

  1.       Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong việc lọc không khí và mùi sơn cực kỳ an toàn và hiệu quả.

Việc của bạn là chia than hoạt tính vào từng hộp nhỏ, sau đó đặt ở các vị trí trong nhà còn nếu bạn muốn có hiệu quả nhanh hơn thì bạn nên đặt ngay khi vẫn đang trong công đoạn sơn.

  1.       Dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê

Hạt cà phê và bã cà phê là cách khử mùi sơn rất tốt mà không phải ai cũng biết và áp dụng. Các bạn cần chuẩn bị một hộp đựng hạt và hạt hoặc bã cà phê, cho hạt bã cà phê vào từng hộp nhỏ. Đặt những hộp cà phê đã chia ở góc nhà, lưu ý để ở gần cửa sổ sẽ tốt hơn vì nó sẽ giúp lan tỏa mùi cà phê khắp phòng, át mùi sơn nhà. Áp dụng cách này đến khi nào cà phê hết mùi thì bỏ vào thùng rác.  

  1. Dùng dứa tươi

Để khử mùi sơn nhà bằng dứa bạn cần có 1 quả dứa tươi, một cây nến. Bạn thực hiện cắt bỏ hai đầu quả dứa đi, khoét bỏ hết phần ruột của dứa, tiếp theo đặt cây nến vào khoảng giữa của dứa rồi thắp lửa lên.

Nhiệt tỏa ra từ nến sẽ làm cho tinh dầu có trong dứa bay đi khắp phòng. Giúp khử mùi cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Để khử mùi sơn nhanh và hiệu quả bạn nên để các quả dứa ở các góc nhà vừa sơn xong. Ngoài ra phương pháp này cũng giúp khử mùi tốt ở những nơi có không khí ẩm ướt như nhà kho, nhà vệ sinh…

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.