BÍ QUYẾT “ĐÁNH BAY” VẾT BẨN TRÊN TƯỜNG NHÀ BẠN NÊN BIẾT

Đừng lo lắng, với những bí kíp dưới đây mà Facom chia sẻ bạn sẽ không còn lo lắng về những vết bẩn cứng đầu trên tường nữa!

  1.       Vết bùn và bụi bám trên tường.

Chuẩn bị: Máy hút bụi, chất tẩy rửa như nước rửa bát, nước rửa tay, nước ấm, khăn khô, bọt biển, khăn xô

Cách làm: Dùng máy hút bụi có đầu bàn chải để loại bỏ lớp bụi bẩn bám sơ bên ngoài. Lưu ý không chà xát bàn chải lên tường để tránh tường bị bong tróc, xước xát. Làm sạch theo hướng từ trên xuống dưới và từ bên này sang bên kia.

Tiếp theo bạn cho nước ấm vào xô đầy 2/3, thêm lượng vừa phải chất tẩy rửa chỉ đủ để tạo một chút bọt xà phòng. Nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa lau lên sẽ làm tường bị dính, và dễ bị bẩn hơn. Dùng bọt biển nhúng vào hỗn hợp xà phòng, lau tường theo chuyển động hướng dẫn ở trên. Sau khi lau ướt xong, dùng khăn khô để thấm lại lượng nước thừa.

  1.       Cách tẩy vết nấm mốc trên tường

Baking soda là chất chứa kiềm nhẹ, từ lâu đã thường được dùng để tẩy rửa và vệ sinh đồ gia dụng trong các gia đình và cũng là nguyên liệu để diệt nấm mốc khá an toàn. 

Chuẩn bị: Bột banking soda, nước, khăn khô, bọt biển.

Cách làm: Bạn trộn baking soda với nước cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp đó lên khu vực ẩm mốc trên tường và dùng giẻ lau mạnh. Đối với những vị trí cao như trên trần nhà, bạn có thể dùng cây lăn sơn quét hỗn hợp đó lên vị trí tường mốc và lăn mạnh nhiều lần.

Nếu nơi cần tẩy nấm mốc là bề mặt đồ gỗ, bạn có thể đổ trực tiếp bột baking soda lên chỗ bị nấm mốc, chờ khoảng 20 phút thì dùng giẻ lau sạch lại. Cách này giúp chất tẩy trong bột ngấm vào bề mặt ẩm bị nấm mốc, lúc đó việc loại bỏ chúng hoàn toàn dễ dàng.

Bên cạnh việc dùng banking soda thì bạn có thể tẩy các vết nấm mốc trên tường bằng giấm.

Để loại bỏ nấm mốc, bạn nên dùng giấm pha với nước phun trực tiếp lên nấm sau đó dùng khăn lau trực tiếp vào vết nấm mốc sau đó rửa sạch với nước.

  1.       Cách tẩy vết dầu ăn, mỡ động vật

Kem đánh răng là “cứu tinh” của bạn để loại bỏ các vết dầu ăn cứng đầu bám trên tường, đây được coi là một trong những loại vết bẩn khiến bạn khó chịu nhất.

Chuẩn bị: 1 tuýp kem đánh răng, 1 bọt biển, nước, xà phòng.

Cách thực hiện: Bạn cần lấy miếng bọt biển thấm nước tẩy sạch ngay, nếu là vết bẩn cũ, bạn nên pha kem đánh răng, xà phòng với nước rồi dùng hỗn hợp này để làm sạch vết thức ăn.

– Còn với vết bẩn do dầu ăn, mỡ động vật, bạn lấy khăn mềm thấm hỗn hợp kem đánh răng, bột bắp với nước để tẩy rửa, vết bẩn sẽ làm sạch rất nhanh đấy.

  1. Loại bỏ vết bút sáp màu

Chuẩn bị : Dao cùn, chất tẩy rửa nhẹ, khăn mềm, khăn khô

Cách làm: Sử dụng dao cùn để cạo bớt lớp sáp bám trên tường. Lấy khăn mềm nhúng vào hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa và lau vết màu trên tường. Sau khi lau sạch, dùng khăn khô để loại bỏ phần nước thừa.

Với các vết bút chì, màu bạn sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ bôi lên một chút giấm sau đó chà nhẹ lên vết bẩn hoặc có thể dùng một chút mayonnaise vào vết bút chì, để một vài phút rồi lau sạch bằng khăn ẩm. Đối với màu sáp bám trên tường, bạn hãy bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để lau sạch vết bẩn

  1.       Tẩy dấu tay, chân

Chuẩn bị: Kem đánh răng, khăn khô, bình xịt, dầu oải hương

 

Cách làm: Bạn lấy kem đánh răng quét nhẹ lên mặt tường có dấu tay, chân, để như vậy trong vài phút rồi lấy khăn mềm thấm nước lau qua, vết bẩn này sẽ được tẩy sạch nhé.

– Một cách khác để bạn loại bỏ vết bẩn cho dấu tay, chân để lại trên tường là sử dụng dầu hoa oải hương. Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu vào một bình xịt, thêm một ít nước sạch vào rồi phun dung dịch lên vị trí tường có vết bẩn, dùng khăn mềm lau đi lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn đấy.

  1. Loại bỏ vết cà phê, rượu, nước ngọt

Chuẩn bị: Chất tẩy rửa nhẹ, xô, khăn mềm, khăn khô, chất tẩy rửa chuyên biệt

Cách làm: Pha chất tẩy rửa với nước ấm vào xô. Sử dụng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp xà phòng và lau tường nhẹ nhàng. Lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn không còn. Nếu như vết bẩn không sạch được hết, hãy thấm khô tường đi bằng khăn sạch, sau đó sử dụng đến chất tẩy rửa chuyên biệt để lau.

Một tips quan trọng và cực kỳ hữu ích là lựa chọn sơn Facom để bảo vệ tường ngay từ đầu, giúp dễ dàng làm sạch để giữ được tường nhà luôn như mới.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.