BỎ TÚI CÁCH SƠN PHÒNG NGỦ SAO CHO HỢP MỆNH

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất phù hợp thì màu sơn phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tâm trạng và giấc ngủ của chủ nhân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn màu và phối màu sơn phòng ngủ như thế nào để hợp với mệnh của chủ nhân mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp và phù hợp với không gian nghỉ ngơi? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Facom để lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình nhé!  

Đối với người mệnh Kim

Người mệnh kim thường là những người sống tình cảm và có trái tim trân thành. Màu sơn hợp với những người mệnh kim là tông nâu đất, vàng hoàng thổ hoặc những màu thuộc mệnh kim như trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm màu rèm và màu nội thất tông nâu vào có ánh kim.

Đối với người mệnh Thủy.

Những người mệnh thủy được khuyên sơn nhà màu của mệnh kim như trắng, ánh kim. Đây là những màu tương sinh với mệnh thủy, ngoài ra những người mệnh thùy còn có thể sơn phòng ngủ màu xanh coban, đen, xanh lam. Đây là những màu đại diên cho thiên nhiên, tươi mát và tràn đầy sức sống. Sơn những màu này cho phòng ngủ sẽ giúp người mệnh thủy cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Một lời khuyên cho người mệnh Thủy không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu bởi vì Thổ khắc Thủy, ảnh hưởng không tốt tới tài lộc.

Đối với người mệnh Mộc.

Sơn phòng ngủ cho những người mệnh Mộc lần lưu ý. Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, không khó để nhận ra, gia chủ mệnh mộc nên sơn phòng ngủ màu xanh lá, màu lục (mệnh mộc – tương hợp) hoặc màu xanh dương, đen, xám (mệnh Thủy – tương sinh). 

Ngoài ra, những người mệnh mộc nên tránh sơn phòng ngủ ác màu như: Trắng, bạc,…là những màu thuộc mệnh Kim để đảm bảo nguồn vượng khí trong căn phòng không bị tác động. Đối với nạp âm Bình Địa Mộc, gia chủ có thể kết hợp, điểm xuyết thêm vài màu sắc thuộc mệnh Kim để đem lại sự hòa hợp trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ nên rất phù hợp trong việc chọn làm màu sơn phòng ngủ. Hai màu trên thể hiện sự hài hòa mà vẫn tinh tế, giúp bạn tránh những điềm không tốt đồng thời thể hiện sự chắc chắn, tiếp sức thúc đẩy thành công của gia chủ. 

Ngoài ra những người mệnh thổ có thể sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím là màu sắc tương sinh. Những màu sơn phòng ngủ mệnh Thổ này sẽ mang đến năng lượng, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Màu sắc kiêng kị khi sơn phòng ngủ cho người mệnh thổ là những màu thuộc hành Mộc như xanh, xanh lá vì những màu này thường ít đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ, làm giảm tiền tài, sức khỏe của bạn. 

Đối với những người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa là những người nhiệt tình đi kèm với nóng tính, những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với gam màu nóng có màu bản mệnh là màu đỏ tươi, đỏ bã trầu, đỏ cam, hồng,… Gần như là tất cả những gam màu nóng đều sẽ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Ngoài ra, Khi chọn màu sơn phòng ngủ, người mệnh Hỏa có thể chọn những màu bản mệnh, hoặc chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Những màu sắc thuộc mệnh Mộc là những màu thuộc gam xanh như xanh lá mạ, xanh lá cây, xanh non, xanh rêu.

Với những người mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên không tốt cho gia chủ vì vậy những màu sắc này nên tránh khi chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.