CÁCH “ĂN GIAN” ĐỘ CAO CỦA TRẦN NHÀ BẰNG VIỆC CHỌN MÀU SƠN

Trần nhà cao thoáng luôn được các gia chủ yêu thích, nhưng làm thế nào để giúp trần nhà của bạn cao hơn thì bỏ túi bí kíp dưới đây của Facom nhé, chỉ với những mẹo cực kỳ đơn giản sẽ giúp trần nhà của bạn sẽ trông cao và thoáng hơn nhiều dấy!

Sơn trần nhà màu trắng

Đây là lựa chọn phổ biến và an toàn nhất nếu bạn muốn ăn gian chiều cao của trần nhà mình.

Nếu không thực sự thích màu trắng tinh thì bạn có thể sơn trần bằng tông màu nhạt hơn màu sơn tường. Ngoài ra,  bạn cũng có thể sử dụng những gam màu tươi sáng để trần nhà bạn trông cao hơn. Đặc biệt, các tông màu trắng, trắng kem hay pastel làm căn phòng trông tươi sáng hơn, đem lại hiệu quả cao hơn và được mọi người ưa chuộng nhất.

Sơn màu trần giống với màu tường

Một mẹo đơn giản nữa để trông trần nhà của bạn cao và thoáng hơn là hãy sơn màu trần cùng màu với màu tường nội thất. Mục đích của việc này là đánh lừa ranh giới thực sự của trần nhà và khiến cho nhà có vẻ cao hơn.

Sơn màu trần nhà đậm hơn màu tường.

Ngoài việc sơn trần cùng với màu tường thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngược lại để ăn gian chiều cao cho trần nhà của mình.

 Sử dụng sơn bóng

Một cách khác để trần nhà trông cao hơn đó là chọn sơn bóng, mặc dù sơn bóng hiếm khi được sử dụng trên tường và trần nhà, nhưng trong trường hợp bạn muốn trần nhà trông rộng rãi và cao hơn thì đây là 1 trường hợp đặc biệt.

 Khi sơn bóng trần nhà nhà sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn.

Không những thế trần nhà có độ bóng còn phản chiếu toàn bộ không gian bên dưới, rất ấn tượng và bắt mắt.

Sơn tường kẻ sọc mở rộng không gian

Ngoài những mẹo trên thì việc sơn tường kẻ sọc cũng là 1 mẹo giúp trần nhà của bạn cao và thoáng rộng hơn.

Những đường sơn kẻ dọc sẽ tạo cho mắt bạn cảm giác trần nhà cao hơn và không gian nhà lớn hơn. Nếu các đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng đạt được càng lớn

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.