Cách chống thấm trần âm hiệu quả mà tiết kiệm bạn nên biết

Trần nhà xuất hiện những vết nứt nẻ mang đến những phiền toái, khó chịu và mối nguy hiểm tiềm ẩn cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, sử dụng cách chống thấm trần âm cần phải được thực hiện ngay từ đầu khi mới xây nhà.

Cách chống thấm trần âm hiệu quả mà tiết kiệm bạn nên biết

Dùng phụ gia chống thấm trộn vữa và bê tông ngay trong khi xây nhà

Đây là phụ gia dạng lỏng dùng để trộn vữa xi măng, bêtông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa. Cách chống thấm này làm hạn chế sự rạn nứt của bề mặt đồng thời làm tăng mác và khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu.

Trong thi công và xây dựng thì phụ gia không thể thay thế cho chất chống thấm, mà chúng đóng vai trò như trợ thủ đắc lực giúp cho quy trình ngăn ngừa thấm dột được diễn ra hoàn hảo.

Dùng sơn chống thấm bên ngoài bề mặt trần

Về bản chất, cách chống thấm trần âm là sơn phủ bề mặt với chức năng thiên về mặt thẩm mỹ nhiều hơn là tính năng ngăn ngừa thấm nước. Sơn chống thấm này nhờ vào lớp màng mỏng, theo thời gian dễ bị lão hóa bởi tia UV và dễ bong tróc hoặc dễ dàng bị tác động ngoại lực. Mặc dù vẫn có chức năng ngăn sự thẩm thấu vào những bề mặt thi công nhưng nó không thể thay thế cho chất chống thấm được.

Dùng chất chống thấm

Đây là sản phẩm chuyên dụng được nhiều nhà thầu và thợ ưu tiên lựa chọn gắn liền với chức năng ngăn sự thấm nước. Chúng có thành phần gồm các chất kị nước với khả năng liên kết chặt vào sâu bên trong và lấp đầy mao dẫn của bề mặt thi công để ngăn nước thấm qua. Độ bền của những vật liệu này được đánh giá cao vì vậy kéo dài thời gian và tuổi thọ của các lớp phủ.

Trong những vật liệu ngăn chặn thấm nước hiện nay, sản phẩm chống thấm CT-11A của Facom được nhiều nhà thầu ưu tiên sử dụng.

Cách chống thấm trần nhà mới với CT-11A Sàn do Facom đề nghị

Đối với vị trí trần nhà cần phải chống thấm sàn mái với sản phẩm CT11A theo những bước sau:

  • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt vữa xi măng, bê tông phải đủ mác và không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc và các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa. Đối với tường mới cần để kết cấu vữa xi măng ổn định với mức tối thiểu 12 ngày), đối với sàn tối thiểu 21 ngày.
  • Phủ 3 lớp CT-11A Sàn lên toàn bộ sàn mái và mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
  • Cán hồ bảo vệ lớp chống thấm đồng thời để lót gạch hoặc phủ mastic SK-6 chống nóng cho sàn trần nhà. Lớp mastic SK-6 dai cứng, chịu ẩm ướt và chịu tia UV của mặt trời. Đặc biệt, lớp phủ mastic SK-6 có khả năng cách nhiệt cực tốt, giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho phòng tầng dưới và tạo phẳng cho sàn mái nếu không lót gạch.

Trên thị trường hiện nay, chất chống thấm cao cấp CT-11A đến từ Facom được cho là một trong những sản phẩm tiên phong về công nghệ ngăn ngừa thấm dột và đã luôn được các nhà thầu tin dùng hơn 20 năm qua. Sản phẩm này đã chứng minh được vị thế của mình bởi những tính năng vượt trội sau:

  • Tăng độ bền vững cho bề mặt công trình trên 15 năm.
  • Chống chịu được với sự mài mòn và nước mặn.
  • Ngăn ngừa hiện tượng rêu mốc và bong tróc bề mặt sàn.
  • Bảo vệ và ngăn nước thấm vào bề mặt công trình để gây nên hiện tượng thấm dột.
  • An toàn trong quá trình thi công và ngôi nhà.
  • Thành phần của sơn chống thấm CT-11A rất thân thiện với môi trường.

Hãy bảo vệ ngôi nhà của bạn cũng như bảo vệ chính cuộc sống của gia đình mình ngay hôm nay. Chống thấm trần âm giúp hạn chế những sự cố không đáng có xảy ra, tiêu tốn công sức, thời gian và chi phí để khắc phục thấm dột.

Liên hệ Facom ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm và kỹ thuật chống thấm hiệu quả nhất. Hotline chính thức của tập đoàn sơn Facom: 1900 636 148

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.