CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ CŨ NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM

Chống thấm tường nhà cũ – vấn đề này có khó thực hiện hay không? Tất nhiên so với việc chống thấm tường nhà mới ngay từ ban đầu thì chống thấm tường nhà cũ sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên dù là như vậy thì bạn cũng nên xử lý thi công ngay để bảo vệ ngôi nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chống thấm tường nhà cũ nhanh chóng – tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng hiện nay.

Tại sao phải chống thấm cho tường nhà cũ?

Tường nhà cũ sẽ bị thấm nhanh chóng nếu như trước đó bạn chưa từng thi công chống thấm. Nếu không xử lý ngôi nhà bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả dưới đây.

Công trình bị xuống cấp nhanh chóng

Thấm dột chính là một trong những nguyên nhân được “điểm mặt chỉ tên” khiến các công trình xây dựng bị xuống cấp. Chính từ hiện tượng này sẽ dẫn đến tình trạng nhà bạn bị xuống cấp nghiêm trọng. Điều bạn cần làm lúc này là khắc phục ngay tránh nguy cơ thấm dột lan rộng.


Tường nhà thấm nước khiến công trình bị xuống cấp nhanh chóng 

Làm giảm hẳn tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình

Dù muốn hay không thì bạn cũng phải thừa nhận rằng những công trình bị thấm dột sẽ mất hẳn đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Ngôi nhà được thiết kế đẹp, hiện đại, hài hòa nhưng tường nhà lại bị nấm mốc. Thậm chí xuất hiện những vết rạn nứt bê tong, tường ố vàng, mọc rêu… Bỗng chốc vẻ đẹp, giá trị của ngôi nhà bị giảm đi nhanh chóng.

Môi trường ẩm mốc gây hại đến sức khỏe

Các nhà khoa học khuyên bạn nên sinh sống trong môi trường thoáng đãng, không khí trong lành. Và họ cũng cho thấy sự khác biệt rất lớn về sức khỏe giữa gia đình sống trong không gian chật hẹp, ẩm ướt và gia đình sống trong ngôi nhà rộng rãi, thoáng khí.

Chắc chắn rằng, những ai thường sinh sống trong ngôi nhà ẩm mốc thì sức khỏe sẽ kém đi. Môi trường ẩm ướt sinh ra nấm mốc, là điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu bạn sống trong ngôi nhà như vậy bạn sẽ dễ gặp phải các căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp và da. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ, điều này đặc biệt tệ hại.

Tường nhà nấm mốc là nơi trú ngụ của các vi khuẩn

Nguy hiểm tính mạng

Nguy hiểm hơn tường nhà ẩm ướt cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, điện giật cao. Do đó, khi phát hiện tường nhà bạn có dấu hiệu bị thấm thì ban cần phương pháp chống thấm triệt để.

                                                                                                             

Cách chống thấm tường nhà cũ triệt để – hiệu quả 100%

Vậy khi tường nhà bị thấm bạn nên áp dụng cách thức chống thấm như thế nào? Bạn tiến hành theo quy trình với 4 bước sau:

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm, thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ. Bước này rất quan trọng, bạn phải làm sạch tường cũ để đảm bảo lớp sơn mới bám chặt và bóng đẹp, chống thấm tốt.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.

Bước 3: Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất. Và dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

Bước 4: Xử lý bằng sơn chống thấm Facom. Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm Facom.

Phủ lớp sơn lót và sơn chống thấm

 Với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%.

Xử lý chống thấm tường nhà nhanh chóng – tiết kiệm chi phí với sơn chống thấm

Trên đây là cách chống thấm sơn tường đã được nhiều gia đình áp dụng thành công. Nếu nhà bạn cũng đang gặp phải tình trạng tường nhà bị loang lổ, nấm mốc thì bạn hãy áp dụng ngay nhé! Hãy xử lý sớm và giải quyết triệt để để bảo vệ sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình bạn nhé!

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.