Cách chống thấm tường nhà liền kề giá rẻ hiệu quả

Chống thấm tường nhà liền kề – đây đã trở thành một công việc hết sức quen thuộc đối với các hộ gia đình sinh sống ở các thành phố lớn. Đặc điểm chung của các ngôi nhà ở thành phố là thường được xây liền kề, san sát nhau do diện tích dất hạn chế. Cùng với đó là nỗi lo làm sao để chống tường nhà liền kề hiệu quả? Để giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn giải pháp chống thấm giá rẻ hiệu quả.

Nguyên nhân tường nhà liền kề bị thấm

Vào thời tiết mùa mưa tường nhà liền kề dễ bị thấm dột. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  •         Vị trí diện tích eo hẹp, khó thi công chống thấm. Hoặc thi công chống thấm không đạt hiệu quả do hạn chế không gian.

Tường nhà liền kề bị bong tróc

  •         Không gian tù đọng, bí bách, dễ tích tụ nước mưa nên hay gây thấm dột.
  •         Nếu nhà bạn thi công sau nhà hàng xóm, sẽ không có không gian để tiến hành chống thấm từ ngoài vào. Thậm chí nhiều trường hợp còn không thể trát được.
  •         Nền móng không chắc chắn, bị sụt lún khiến tường nứt nẻ và thấm dột.
  •         Thấm dột từ tường nhà hàng xóm sang khi xây sát vách. Đặc biệt khu vực tường đó có hệ thống đường ống dẫn thoát nước của nhà hàng xóm.

Hậu quả khi không xử lý chống thấm giữa khe hở 2 nhà liền kề

Nếu tường nhà bạn liên tục bị thấm, chắc chắn ngôi nhà sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng. Sự thay đổi rõ rệt nhất mà bạn có thể nhận thấy là tường nhà bắt đầu xuất hiện rong rêu, bị ẩm mốc. Cùng với đó các vết loang lổ cũng bắt đầu xuất hiện. Kết cấu tường bị phân rã, suy giảm và dễ bị nứt nẻ hơn. Ngôi nhà bị xuống cấp nhanh hơn, giảm giá trị và tuổi thọ.

Tường nhà liền kề ngấm nước mưa gây ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà

Cùng với đó, các vật dụng trong nhà, nhất là đồ nội thất và đồ điện tử cũng bị ảnh hưởng. Không chỉ là tuổi thọ sản phẩm giảm đi mà các mối nguy hiểm về điện giật cũng tăng lên. Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng do vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Chống thấm tường nhà liền kề bằng cách xử lý khe hở bằng máng xả nước

Tường liền kề giữa 2 nhà có thiết kế máng xả nước. Đây cũng là vị trí mà máng nước dễ ngấm vào. Để chống thấm máng xả nước, trước tiên bạn hãy thiết kế một máng tôn để ngăn chống thấm.

Tại vị trí tiếp giáp giữa 2 khe tường, bạn tiến hành đặt 1 miếng tôn ghim cố định dọc theo khe tường.

Nên chú trọng việc chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề bằng sơn chống thấm

Chống thấm tường nhà liền kề bằng sơn chống thấm nên được thực hiện ngay từ khi thi công xây dựng nhà. Trong quá trình thi công, ở vị trí phần tiếp giáp chúng ta nên sử dụng gạch đặc. Vữa xây trộn bê tông gốc chống thấm, trát mác cao. Bề dày tường tiếp giáp yêu cầu tối thiểu 220mm mới đảm bảo ngăn được thấm dột tường từ ngoài vào.

Tiếp đó, bạn sử dụng sơn chống thấm Facom quét một lớp phía ngoài để ngăn nước mưa thấm vào tường.

Sau khi xây dựng và trát lớp tường ngoài xong ta có thể sử dụng nhiều loại vật liệu chống thấm. Sản phẩm chuyên dụng này sẽ thẩm thấu sâu vào trong lớp vữa của tường. Đồng thời nó sẽ bịt kín các lỗ mao rỗng trên tường và tăng độ liên kết cho vữa tường và chống thấm cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng phương pháp này tường nhà bạn sẽ được chống thấm lên đến hơn 20 năm. Đặc biệt, phương pháp chống thấm bằng sơn Facom còn giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

 

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.