CÁCH CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY ĐƠN GIẢN

Chống thấm tường nhà mới xây có cần thiết hay không? Đó là câu hỏi khiến không ít hộ gia đình băn khoăn. Không chỉ ở những căn chung cư mà tại nhà phố cũng có nhiều gia đình phải đối mặt với tình trạng tường nhà ẩm mốc vào mùa mưa. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chống thấm tường nhà mới xây đơn giản hiệu quả.

Nguyên nhân gây thấm tường nhà mới xây

Tường nhà mới xây đã bị nấm mốc

  • Không chỉ tường cũ lâu ngày mà tường nhà mới xây cũng bị thấm nước. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến dưới đây nhé.
  • Tất cả các loại vật liệu thông thường không khít nhau như bạn nghĩ. Giữa chúng đều có đường kính cách nhau khoảng 20 – 40 micromet gọi là những mao quản. Khi thời tiết mưa  bão, nước sẽ xâm nhập qua khe hở trên bề mặt vật liệu. Từ đó nó thấm từ các mao mạch đến bên ngoài tường nhà gây ra hiện tượng nấm mốc.
  • Những khu vực gần ống thoát nước, bể chứa nước ngầm, rãnh nước trên sàn máy, giáp lại tường nhà… nếu không được xử lý thấm nước tốt sẽ chảy xuống bên dưới tường nhà. Lâu ngày sẽ gây ra các mảng loang lổ và bong tróc tường.
  • Chắc hẳn bạn đã bắt gặp hình ảnh quên tắt vòi nước khiến nước tràn từ vòi nước, bồn rửa bát, ống thoát nước ra sàn nhà. Đây cũng là một trong những lý do khiến nước từ sàn thấm lên tường nhà gây mốc.

Rõ ràng, những nguyên nhân gây thấm tường rất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Hàng năm chúng ta thường xuyên sống trong điều kiện thời tiết mưa gió trong suốt 3 tháng hè. Cũng có không ít lần ta vô tình để nước tràn ra sàn nhà. Do đó, để ngăn ngừa tình trạng tường bị nấm mốc thì tốt nhất bạn hãy chủ động chống thấm ngay từ đầu.

Cách chống thấm tường nhà mới xây đơn giản hiệu quả

Công tác chống thấm tường nhà mới được thực hiện cho cả tường trong nhà và ngoài nhà. Để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất thì bạn nên sử dụng chất liệu sơn uy tín trên thị trường.

Chống thấm tường trong nhà

Công tác đầu tiên cần chuẩn bị là làm sạch bề mặt tường trước khi tiến hành sơn. Sau đó bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng như chổi quét sơn và bột trét sơn tường, sơn lót. Khi đã pha trộn sơn theo tỷ lệ phù hợp bạn hãy sử dụng bột trét tường phủ kín bề mặt của nơi cần chống thấm. Tiến hành làm cho bề mặt tường bằng phẳng, bóng mịn. 

Thi công chống thấm tường trong nhà
Tiếp đó bạn sử dụng chổi quét phủ lớp sơn lót và cuối cùng là phủ 1-2 lớp sơn chống thấm Facom. Như vậy là đã xong các công đoạn sơn chống thấm cho tường nhà. Có một điểm bạn cần lưu ý là sau khi sơn phải để cho lớp sơn chống thấm khô, bóng.

Sử dụng sơn lót Facom

Chống thấm tường ngoài nhà

Đối với tường nhà ngoài nhà cũng vậy, bạn áp dụng quy trình chống thấm như trên. Tuy nhiên, khu vực này bạn chỉ có thể áp dụng chống thấm trong các trường hợp dưới đây:

  • Tường của công trình riêng biệt, không kề sát hoặc chung tường với công trình khác.
  • Tường của nhà bạn thi công trước, chưa bị che khuất bởi các công trình thi công sau.
  • Tường khu chung cư, nhà cao tầng có thể chống thấm ngoài trời.

Chống thấm tường ngoài nhà

Hiện nay, trước khi xây nhà nhiều khách hàng chọn ngay giải pháp chống thấm bằng việc sử dụng vật liệu chống thấm Facom. Việc chống thấm cho tường nhà ngay ngay lúc xây dựng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Bạn vừa tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.