Cách giải quyết chống thấm dột hiệu quả

Chống thấm là một trong những vấn đề được những người thi công công trình rất quan tâm. Có rất nhiều hạng mục về chống thấm có thể kể đến như: chống thấm tường, chống thấm tầng hầm…và không thể thiếu là chống thấm dột. Đây là một vấn đề gây ra nhiều rắc rối và lo lắng cho những người thi công và sử dụng công trình đó. Vậy cách giải quyết hiệu quả vấn đề này như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

1, Chống thấm dột là gì?                

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở các ngôi nhà, các công trình khác nhau vì rất nhiều lý do có thể là yếu tố chủ quan và có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan. Lúc này trên các bức tường xuất hiện những mảng tường loang lổ, có sự xâm nhập của nước vào trong và lâu dần khiến tường bị mốc, mất đi màu sắc tươi đẹp ban đầu.

2, Những cách để chống thấm dột

Nắm bắt được vấn đề đó nên các nhà sản xuất, các đơn vị chuyên nghiên cứu về những vấn đề của nhà ở, công trình đã nghiên cứu và sản xuất các vật liệu chuyên dụng và ngày càng đa dạng. Vật liệu chống thấm được chia làm 2 loại gồm sơn chống thấm và chất chống thấm.

 • Sơn chống thấm: là dung dịch loảng dùng để quét lên bề mặt tường, được coi là lớp bảo vệ vững chắc cho ngôi nhà của bạn, tăng khả năng chống thấm nước. Không chỉ chống thấm nước, lớp sơn này cũng mang đến cho ngôi nhà của bạn tính thẩm mỹ cao hơn và sống động hơn. Bên cạnh đó, loại sơn này còn có chống trọi được với những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.
 • Chất chống thấm: các sản phẩm này gồm các thành phần kị nước và thấm sâu vào bên tường để lấp những lỗ hổng, các mao mạch dẫn nước trong tường. Những chất này thường được sử dụng khi mà công trình gặp sự cố (nứt tường, vỡ chân tường, cổ trần…). Các chất chống thấm như: keo, màng chống thấm, chất hóa học…

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, không mất thời gian thì nên sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu và thi công theo trình tự. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tránh tình trạng hiện tượng xảy ra rồi mới xử lý và gây ra nhiều phiền phức không đáng có.

Sơn chống thấm giúp ngôi nhà của bạn bền đẹp

3, Các loại sơn chống thấm được tin dùng hiện nay

a, Sơn chống thấm đa năng CT12A

 • Thông tin: là loại chống thấm xi măng dạng lỏng, hệ nước được tổng hợp từ Acrylotrile và Acloxiloxan. Sơn là loại chất chống thấm có cấu trúc bê tông Ciment.
 • Thành phần: nhựa Acrylic 100%, bột khoáng, các chất phụ gia khác và nước. Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân, và các kim loại nặng.
 • Ứng dụng: tường đứng của nhà, trần nhà, sân thượng, đường hầm…

b, Sơn chống thấm màu FC28

 • Thông tin: sản xuất từ nhựa Acrylic trên dây chuyền công nghệ Nano tiên tiến, giúp ngăn chặn sự kiềm hóa, tăng cường khả năng chống thấm.
 • Thành phần: Nhựa Acrylic 100%, bột khoáng, các chất phụ gia khác và nước. Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân, và các kim loại nặng.
 • Ứng dụng: dùng cho ngoài nhà.

c, Sơn chống thấm đa năng Louis 12A

 • Thông tin: màng siêu mỏng, tự làm sạch và bảo vệ trên 12 năm.
 • Thành phần: Nhựa Polymer, bột khoáng, các chất phụ gia khác và nước. Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các kim loại nặng.
 • Ứng dụng: sơn đa năng nên tính ứng dụng cao (dùng để chống thấm cho tường, trần nhà, tầng hầm…)

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cách chống thấm dột hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hay có nhu cầu mua các sản phẩm sơn thì hãy liên hệ tới hotline: 1900 636 148, qua Facebook: Sơn FACOM hoặc chat ngay dưới web này để được giải đáp thắc mắc và tư vấn tận tình. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.