Cách giải quyết nào cho việc chống thấm bể bơi

Hiện nay, đất nước chúng ta đang trong quá trình thay da đổi thịt rất lớn nên có rất nhiều cơ sở vật chất phát triển, cải tiến. Do vậy, không thể không nhắc đến những bể bơi – khu vui chơi, thư giãn của mọi lứa tuổi. Việc trữ nước lớn, lâu như vậy dễ khiến cho bể bơi thấm và rò rỉ nước. Vậy nên cần phải có cách giải quyết cho tình trạng này và trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chống thấm bể bơi.
1, Những nguyên nhân bể bơi thấm dột
• Thi công không đúng quy trình kỹ thuật, vật liệu xây dựng không đầy đủ và chất liệu kém chất lượng.
• Sau một thời gian dài sử dụng, bể bơi sẽ bị xuống cấp và nước bị rò rỉ ra bên ngoài.
• Khí hậu nóng ẩm mưa nhiều là đặc trưng của nước ta, nhiệt độ có sự chênh lệch lớn giữa các mùa nên xảy ra các hiện tượng giãn nở, co ngót, làm nứt vỡ và điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu thi công ban đầu.
• Các mạch ngầm dưới đất ngấm ngược vào trong bể bơi làm ô nhiễm nguồn nước nên phải thay thế liên tục.
• Khối lượng nước lớn, tần suất sử dụng liên tục và chịu áp lực từ nguồn nước cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

2, Vai trò của việc chống thấm bể bơi
• Ngăn chặn rò rỉ nước ra bên ngoài.
• Cấu trúc từ bên trong ra ngoài của bể bơi chắc chắn, đảm bảo và khó bị thay đổi.
• Bảo vệ khỏi sự xâm nhập ngược lại của các mạch nước ngầm.
• Tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

3, Cách giải quyết tình trạng bể bơi bị thấm dột
Để giải quyết tình trạng này có nhiều cách cho bạn lựa chọn như: sử dụng hóa chất chống thấm; màng khò chống thấm hay các loại keo chuyên dụng che được vết nứt, chịu được áp lực lớn…Nhưng cách chúng tôi muốn khuyên bạn dùng là sử dụng sơn chống thấm bể bơi ngay từ đầu vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí đáng kể và mang lại tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn loại sơn chống thấm Facom.


Facom là thành viên của tập đoàn EXD và được thành lập từ năm 2004. Đây là Công ty chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm sơn, phụ gia chống thấm. Vì vậy họ hiểu được những vấn đề bạn gặp phải và tạo ra được những sản phẩm cải thiện công năng sử dụng, độ bền và hiệu quả nhất cho vật liệu thi công. Bạn có thể lựa chọn sơn chống thấm đa năng CT12, sơn chống thấm Extra…

Để biết thêm thông tin chi tiết, cách thức sử dụng tốt nhất thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi số điện thoại 1900 636 148 hoặc chat tại web: sonfacom.com. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết tiếp theo vô cùng hấp dẫn và hữu ích của chúng tôi.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.