CÁCH PHỐI MÀU SƠN PHÒNG BẾP MANG ĐẾN TÀI LỘC

Phối màu sơn phòng bếp đẹp là điều quan trọng bởi bếp không chỉ là “nơi giữ lửa” cho gia đình mà còn là trái tim của cả nhà. Bài viết này Facom gợi ý với bạn một số cách phối màu sơn phòng bếp đẹp hoàn hảo.

Một số gam màu phù hợp phối màu sơn phòng bếp

Khi phối màu sơn phòng bếp, có một số gam màu bạn có thể tham khảo như sau:

 • Màu trắng thường là màu chủ đạo cho hầu hết những bức tường bếp. Màu này đem đến sự sạch sẽ và tinh khiết. Bên cạnh đó, sắc trắng còn giúp đánh thức mọi giác quan trong không gian chuẩn bị thức ăn.

Màu trắng thường là màu chủ đạo cho hầu hết những bức tường bếp

 • Màu xám trung tính: đây là gam màu hoàn hảo để dùng làm nền cho bất kỳ không gian nào. Màu xám có khả năng giúp phòng bếp trở nên sinh động hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp sắc xám với những gam màu tươi sáng hơn như trắng, be, nâu để không gian phòng bếp ấn tượng, ấm cúng hơn.
 • Gam màu ấm áp như nâu đất, nâu vàng luôn giúp không gian bếp ấm cúng. Ưu điểm của tông màu này chính là dễ dàng thể kết hợp hài hòa với nội thất và sàn bếp bằng gỗ.

Cách phối màu sơn phòng bếp theo nguyên tắc 6-3-1

Nguyên tắc phối màu sơn phòng bếp 6-3-1 nghĩa là màu chủ đạo 60%, tông màu tiếp theo trang trí chiếm 30%, còn lại màu điểm xuyết chiếm 10%. Cách phối này vừa đơn giản, vừa lý tưởng nhất hiện nay, giúp phòng bếp luôn chuẩn và đẹp.

Phối màu sơn phòng bếp hợp phong thủy

Nếu bạn quan tâm đến việc phối màu sơn phòng bếp hợp phong thủy thì hãy tham khảo những gợi ý sau:

 • Theo phong thủy, những gam màu ấm như be, vàng, nâu đất… đem đến sự ổn định, bền vững, đem đến cảm giác ấm áp và sung túc
 • Màu đỏ: đây là một trong những sắc màu được nhiều nhà lựa chọn phối màu sơn phòng bếp. Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa hợp không gian bếp. Tuy nhiên, nếu bị lạm dụng nhiều sắc đó, tức Hỏa quá vượng sẽ gây mất cân bằng, tạo cảm giác khó chịu, bực bội.
 • Màu xanh nước biển: đây là gam màu dịu mát, rất được mọi người yêu thích. Khi chọn gam màu này cho không gian bếp, bạn cần lưu ý: màu xanh biển thuộc mệnh Thủy xung khắc với Hỏa. Việc xung khắc này là điều tối kỵ trong phong thủy phòng bếp

Mặt khác, khi lựa chọn phối màu sơn phòng bếp theo phong thủy, bạn có thể dựa vào mệnh của gia chủ, chẳng hạn như:

 • Người mệnh Kim theo nguyên tắc Thổ sinh Kim có thể dùng những màu sau màu nâu đất, màu vàng nhạt, màu trắng.
 • Người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá cây, màu xanh lam, màu nâu, màu vàng nhạt.

Người mệnh Mộc có màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh biển, xanh da trời.

 • Người mệnh Thủy có thể lựa chọn màu vàng cam, màu đỏ đậm.
 • Người mệnh Thổ nên lựa chọn các gam màu từ vàng đến nâu.
 • Người mệnh Hỏa nên lựa chọn gam màu như đỏ, cam vàng. Tuy nhiên để tạo sự nhấn nhá, tránh sự bí bách, nóng nảy thì bạn có thể sử dụng những gam màu như trắng, đen, ghi,…

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.