Cách sơn màu sơn hóa giải xung khắc cho Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy

Chọn màu sơn hợp phong thủy là cách mà nhiều gia đình đã áp dụng với mong muốn mang đến tài vận, sung túc. Thế nhưng điều này sẽ trở thành dấu hỏi lớn khi vợ chồng trong nhà có mệnh xung khắc nhau. Nếu chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy thì nên sơn nhà màu gì? Để hài hòa giữa 2 mệnh này không phải là không có cách. Chi tiết cách hóa giải sẽ được Sơn Facom chia sẻ ngay trong bài viết này.

5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành

Tương đương với quy luật ngũ hành sẽ có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Kim đại diện cho kim loại, mệnh Mộc đại diện cho cây cối. Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước. Mệnh Hỏa còn là biểu tượng của lửa. Mệnh Thổ đại diện cho đất đai.

  

Theo quy tắc đối xứng thì mệnh Thủy sẽ sinh Mộc, cây cối sinh sôi phát triển nhờ có nước. Cây cối tạo ra lửa và giúp lửa lớn mạnh hơn, cũng vì vậy mà Mộc tương sinh với Hỏa. Từ lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ đưa về với đất nên Hỏa sinh ra Thổ. Đất là nơi có nhiều kim loại, khoáng chất quý nên Thổ sinh ra Kim. Kim tiếng Hán thuộc bộ Càn có nghĩa là trời, trời sinh ra mưa nên Kim sinh ra Thủy.

Ngược lại với tương sinh là tương khắc với các quy luật như sau:

Cây cối lớn lên nhờ đất và sẽ hút dưỡng chất từ đất để phát triển khiến đất ngày càng trở nên cằn cỗi. Chính vì thế, Mộc sẽ tương khắc với Thổ. Đất hút nước, có khi chặn dòng nước không cho chúng chảy vì thế Thổ khắc Thủy. Nước dập tắt lửa nên Thủy khắc Hỏa. Lửa nung cháy kim loại nên Hỏa sẽ khắc Kim. Theo quy luật vòng tròn ngũ hành thì mệnh Hỏa và mệnh Thủy sẽ khắc nhau. Thủy dập tắt Hỏa, kìm hãm không cho Hỏa phát triển.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy sơn nhà màu gì?

Để chọn màu sơn tường hợp với gia đình có chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Thủy có khó như bạn nghĩ? Thực tế, những gia đình như vậy hoàn toàn có thể chọn những màu sơn thuộc mệnh Mộc. Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó, Mộc sẽ giúp chồng mệnh Hỏa bớt đi tính nóng nảy, đồng thời hỗ trợ chồng phát triển. Đồng thời màu sắc của mệnh Mộc còn tương sinh với Thủy.

Như vậy, những gia đình có chồng mệnh hỏa vợ mệnh Thủy hoàn toàn có thể chọn những màu mệnh Mộc để hóa giải xung khắc. Những màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh bộ đội là gam màu phù hợp nhất.

Chắc chắn rằng đây sẽ là những gam màu mang đến nguồn năng lượng tích cực và trẻ trung cho ngôi nhà bạn. Đặc biệt, gam màu mệnh Mộc còn là màu trung hòa điều chỉnh giữa 2 mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Cũng từ đó là gặp dữ hóa lành, gặp xui hóa may, may mắn bình an, cát tài cát lộc, mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Bạn nghĩ sao về cách hóa giải bằng màu sơn nhà cho vợ chồng xung khắc nhau? Nếu bạn cũng đang trong tình huống vợ chồng khắc mệnh nhau thì hãy thử áp dụng cách này nhé! Còn nếu bạn cần tư vấn chuyên môn về các màu sơn hợp phong thủy và phù hợp với tài chính, hãy gọi ngay cho Sơn Facom nhé! Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho mọi quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ ưu đãi tốt nhất!

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về sản phẩm, quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời! Sơn Facom luôn luôn đồng hành cùng mọi gia đình trong việc kiến tạo và hoàn thiện không gian sống!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.