Cách tự sơn tường nhà đẹp láng mịn như chuyên gia

Sơn tường nhà là công đoạn quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà. Muốn sơn tường nhà đẹp hầu hết các gia đình đều sử dụng dịch vụ sơn chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, vẫn có những gia đình mong muốn được tự tay tô vẽ, sơn cho tổ ấm của mình. Nếu bạn muốn tự sơn nhà mà đẹp và láng mịn thì đừng bỏ qua bí quyết dưới đây.

Cách sơn tường nhà đẹp mịn bằng con lăn

Sơn tường nhà bằng con lăn mang đến hiệu quả sơn đều và tốc độ sơn nhanh hơn bằng chổi. Hơn nữa sử dụng con lăn cũng là phương pháp sơn thích hợp cho nhiều địa hình khác nhau. Đối với sơn tường thấp hay tường nhà cao tầng thì phương pháp này vẫn được ưu tiên. Để phát huy tốt việc sơn tường nhà bằng con lăn bạn cần lưu ý lựa chọn con lăn phù hợp và kỹ thuật sơn.

Lựa chọn con lăn

Đừng coi thường việc chọn con lăn, nó sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn tạo nên những công trình đẹp. Do đó, hãy chọn loại con lăn đảm bảo chất lượng và không bị tan trong sơn. Đồng thời con lăn cần có lớp lông phân tán đều để cho các lớp sơn mịn.

Con lăn sợi dài sơn nhanh hơn nhưng độ mịn không bằng con lăn sợi lông ngắn. Vì vậy, nếu sơn phủ bạn nên sử dụng con lăn sợi ngắn. Nếu bạn sơn trên bề mặt kim loại thì kích thước con lăn khoảng 6 đến 19mm là hợp lý.

Chú ý kỹ thuật sơn

Nếu chỉ có con lăn tốt mà kỹ thuật sơn không tốt thì khó có thể cho ra thành phẩm sơn đẹp và mịn. Vì thế bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho công đoạn sơn và chỉ bắt tay vào làm khi bạn thực sự chắc chắn với kỹ thuật sơn của mình.

Trước tiên hãy pha sơn đúng tỷ lệ và cho con lăn vào sơn. Lưu ý nên thấm con lăn với lượng sơn vừa phải. Tiếp đó, tiến hành lăn dọc căn lăn theo bề mặt tường từ trên xuống dưới. Lớp sơn ban đầu bạn nên sơn ra ngoài khu vực tường để đẩy bọt khí trong con lăn ra ngoài. Sơn đúng kỹ thuật sẽ đáp ứng tiêu chí hình chữ V hoặc W.

Sau đó, bạn lăn con lăn qua lăn lại để tạo thành hình vuông kín. Nên lăn với tốc độ và áp lực vừa phải bạn nhé.

Cách sơn tường nhà đẹp mịn bằng chổi

Với phương pháp sơn bằng chổi thì bạn có thể sử dụng cho những khu vực con lăn khó đi vào như góc tường hoặc những khu vực có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, để sơn tường nhà bằng chổi đẹp thì đòi hỏi người sơn phải có kỹ thuật tốt. Để có lớp sơn đẹp bạn cần khéo léo điều chỉnh tốc độ tay và dặm lại khoảng 2 lần. Nên chọn loại chổi sơn có chiều ngang dưới 100mm và sợi lông ngắn dưới 90mm. Bạn nên chọn loại chổi sợi mềm.

Sơn tường nhà bằng cách phun

Với cách sơn phun tường thì khá đa dạng về phương pháp thi công. Bạn cần chú ý vệ sinh các thiết bị phun để tránh lớp sơn bị bám bụi bẩn hay tạp chất khác. Bên cạnh đó, cần giữ thành phần sơn ở dạng hỗn hợp. Lưu ý phun ở mép các khu vực thi công và đặt súng phun vuông góc với bề mặt sơn. Nếu có các vết sơn chảy xuống thì bạn cần phải xử lý cho chúng trải đều và mài lại sơn.

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể sơn tường bằng cách dặm, dùng bả sơn. Mỗi phương pháp có ưu, nhược điểm riêng. Quan trọng là bạn cần sử dụng cách sơn phù hợp với từng khu vực và có kỹ thuật sơn chuyên nghiệp. Hơn hết hãy chọn cho ngôi nhà mình loại sơn chất lượng nhất để đảm bảo độ mịn, bóng và bền đẹp nhé! Hãy để sơn Facom giúp bạn lựa chọn các màu sơn phù hợp, đảm bảo vững bền theo thời gian!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.