CẬP NHẬT CÁCH PHỐI MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH ĐẸP NĂM 2021

Cách phối màu sơn phòng khách không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà đó còn là bộ mặt của chủ nhà khi tiếp đón khách đến chơi nhà. Do đó, cách phối màu sơn cho phòng khách không chỉ đẹp mà còn phải tinh tế và ấn tượng. Facom gợi ý một số mẹo giúp phòng khách của bạn đẹp hơn, tinh tế hơn.

Cách phối màu sơn phòng khách phù hợp phong cách thiết kế

Mẹo đầu tiên, bạn nên lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng khách phải hài hòa với tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà trước khi xây dựng đều được gia chủ định hình sẵn phong cách và thiết kế phù hợp. Do đó, cách phối màu sơn phòng khách cần lưu ý phù hợp phong cách thiết kế cũng như nội thất trong căn phòng. Trường hợp đó là ngôi nhà được xây dựng từ trước, thì bạn cũng nên xem phong cách hiện tại của ngôi nhà và sử dụng màu sơn cho phù hợp.

Phòng cách phong cách Bắc Âu

Cách phối màu sơn phòng khách theo nguyên tắc 6-3-1

Bất kỳ không gian nội thất nói chung và phòng khách nói riêng, bạn không nên chọn quá 3 màu để bảo đảm sự hài hòa màu sắc, tránh rối mắt hoặc trở nên sến. Thậm chí nếu bạn là tín đồ color block cũng không nên quá lạm dụng, sử dụng quá 3 tông màu cho phòng khách.

Ngoài ra, khi phối màu sắc, có nguyên tắc quan trọng mà bạn cần phải lưu ý là quy tắc 6-3-1. Cách phối màu sơn cho phòng khách theo quy tắc 6-3-1 chính là gam màu chủ đạo phải chiếm 6 phần, màu hỗ trợ chiếm 3 phần, và 1 phần màu còn lại dành cho những đồ trang trí khác.

Cách phối màu sơn cho phòng khách chuẩn năm 2021

Có 4 cách phối màu sơn phòng khách chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Phối màu đơn sắc: đây là cách phối màu sơn phòng khách đơn giản nhất, chỉ sử dụng duy nhất một màu. Song song đó kết hợp thêm những sắc thái đậm, lợt khác nhau để không gian thêm sống động. Ưu điểm của phối màu đơn sắc giúp không gian ngăn nắp hơn, có tính liên kết và thống nhất.

Phòng khách đơn sắc

  • Phối màu tương phản: sử dụng 2 màu sắc tương phản nhau, tạo sự khác biệt và nổi bật. Ưu điểm của cách phối màu này chính là gây được sự chú ý và kích thích các giác quan.
  • Cách phối màu sơn phòng khách theo nguyên tắc liền kề: kết hợp 2 màu sắc kề nhau trong bánh xe màu sắc. Ưu điểm của cách phối màu liền kề giúp tạo sự hài hòa, nhẹ nhàng cho không gian phòng khách.
  • Phối màu tương phản bổ sung hình chữ T: đây là cách phối màu phải nói là khác cầu kỳ. Trên bánh xe màu sắc, bạn chọn một màu bạn thích hoặc ngẫu nhiên, sau đó, lấy hai màu đối xứng với màu vừa chọn, tạo thành chữ T. Cách phối màu này vừa có màu bổ sung vừa có màu tương phản. Ưu điểm của cách phối màu này giúp tạo sự độc đáo cho phòng khách nhưng lại không quá sặc sỡ.

Cách phối màu sơn phòng khách nhỏ

Đối với không gian phòng khách nhỏ, bạn có thể lựa chọn màu xám lịch lãm giúp không gian trở nên thoáng hơn, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn một số màu sắc sau: màu vàng nắng, màu cam…

Bên cạnh việc chọn màu sắc, bạn cũng nên lưu ý không chọn nội thất quá cồng kềnh, chiếm không gian hoặc sử dụng quá nhiều vật dụng trang trí khiến không gian trở nên rối mắt, ngột ngạt.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.