CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA VỀ NGUYÊN NHÂN SƠN BỊ BONG TRÓC BẠN NÊN TRÁNH

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, nhiều trường bị lớp sơn bị bong tróc làm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Nhiều gia chủ thường đổ lỗi cho thợ sơn hoặc nhãn hiệu sử dụng là loại “dỏm”. Nhưng sự thật có phải như bạn nghĩ, hãy tìm hiểu qua nguyên nhân sơn bị bong tróc cũng như cách xử lý ra sao nhé!

Các biểu hiện thường gặp của tường bị bong tróc

Lớp sơn phủ là lớp sơn ở ngoài cùng của bề mặt tường, giúp ngôi nhà hoàn thiện, thẩm mỹ và đẹp hơn. Lớp sơn phủ này luôn chịu tác động trực tiếp từ yếu tố môi trường nhiều nhất, nâng cao tuổi thọ của ngôi nhà.

Sơn bong tróc làm ngôi nhà bạn xấu đi rất nhiều

Các biểu hiện tường nhà bị bong tróc thường gặp, bạn có thể nhận diện ngày là:

Mặt tường bị nổi cục: Nguyên nhân chủ yếu là bề mặt tường chưa thật sự khô ráo đã tiến hành thi công sơn. Hoặc do tường bị thấm nước từ ngoài vào, đây là do sơn chống thấm kém.

Tường bị rộp, phồng: Khi sơn chưa khô đã bị nước thấm vào, tính bám dính của sơn bị mất đi gây nên hiện tượng này.

Tường bị nấm mốc: hiện tượng này thường gặp ở những ngôi nhà lâu nay.

Tường nhà bị đổi màu, bong, lở tróc: Khi nhiệt độ mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc do ảnh hưởng bởi hóa chất thì hiện tượng này thường xuyên xảy ra.

Ngoài ra, còn một hiện tượng vết nước loang.

Những nguyên nhân sơn bị bong tróc 

Thợ thi công bị sai kỹ thuật

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay. Do sự hờ hững của thợ chưa có nhiều kinh nghiệm thi công sai hay thiếu một bước sẽ ảnh hưởng nhiều đến công trình của bạn dù sử dụng hãng sơn tốt nhất.

Độ ẩm cao

Những trường hợp sơn tường bị bong tróc, bị nấm mốc hay phồng rộp lên,… hầu hết đều do “ thủ phạm” độ ẩm gây nên. Thường do quá trình đang thi công sơn không kiểm tra độ khô của tường hoặc thời gian sơn các lớp giãn cách ngắn làm cho tường nhà bạn có độ ẩm cao. 

Ngoài ra, điều kiện thời tiết lúc sơn cũng ảnh hưởng ít nhiều, nếu sơn vào mùa mưa bão thì độ ẩm không khí cao làm tường bị ngấm ẩm.

Tác động từ ngoại lực 

Cạy, va chạm vật cứng, sử dụng đồ dính treo đồ,… là những trường hợp tác động từ ngoại lực. Nó không chỉ ảnh hưởng đến lớp sơn phủ bên ngoài, nguy hiểm hơn đó chính là có thể làm nứt tường nhà bạn nếu sử dụng lực quá mạnh.

Sử dụng đồ dính treo đồ là nguyên nhân sơn bị bong tróc

Dù sơn tốt đến mức nào, chịu đựng được ngoại cảnh bao nhiêu nhưng tường sẽ bị ảnh hưởng ngay nếu bạn cố tình không nghe lời khuyên từ chúng tôi.

Cách ngăn sơn tường bị bong tróc

Khi bạn biết rõ được nguyên nhân sơn bị bong tróc thì việc tránh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Để ngôi nhà bạn bền đẹp bạn cần biết những cách ngăn chặn sơn tường bị tróc dưới đây:

Chọn chủ thầu hoặc thợ sơn có tay nghề cao và trách nhiệm. Để giúp ngôi nhà của bạn thi công đúng kỹ thuật và an toàn.

Có thể sử dụng rèm che để tránh ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp hoặc ốp tường gạch lên cao để tránh ẩm mốc.

Cuối cùng, nên lựa chọn hãng sơn uy tín, chất lượng để đảm bảo những rủi ro sau này. Một trong những hãng sơn bạn có thể tham khảo chính là dòng sơn cao cấp Facom, đây là thương hiệu sơn chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại sơn đặc biệt là sơn chống thấm.

Sơn Facom giúp bạn bảo vệ tường nhà luôn bền đẹp 

Việc khởi đầu luôn là quan trọng nhất, đừng để “ mất bò rồi mới lo làm chuồng”. Với những nguyên nhân sơn bị bong tróc chúng tôi vừa cung cấp cho bạn, mong rằng bạn bảo vệ ngôi nhà mình được tốt hơn.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.