Chọn màu sơn cho phòng làm việc cần chú ý những gì?

Phòng làm việc là nơi bạn cần có sự tập trung để phát triển công việc và nâng cao hiệu quả hoạt động. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sơn cho không gian này rất quan trọng. Không chỉ góp phần mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho phòng làm việc, màu sơn còn tác động đến tinh thần, cảm xúc của con người. Vậy thì nên chọn màu sơn gì cho văn phòng để đáp ứng các yếu tố trên? Hãy cùng đến với những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia đang làm việc tại Sơn Facom nhé!

Các tiêu chí khi chọn màu sơn cho phòng làm việc

Để chọn được một màu sơn đẹp, phù hợp với không gian và nâng cao tinh thần làm việc bạn hãy chú ý đến các tiêu chí dưới đây:

Màu sơn phải phù hợp với diện tích phòng

Diện tích phòng vẫn luôn là yếu tố bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất và cả trong quá trình chọn màu sơn. Với những phòng làm việc có diện tích “khiêm tốn” thì bạn nên chọn những gam màu sáng, trung tính. Sơn màu trắng, màu vàng nhạt, màu kem, pastel là những gợi ý tuyệt vời giúp nới rộng không gian.

Phối sơn tường với màu trắng, cùng nền nhà màu đậm, sơn tường và sàn nhà đều màu trắng đều là 2 lựa chọn thú vị. Ngoài ra, bạn có thể chọn các gam màu xanh để sơn cho phòng làm việc. Xanh lá, xanh da trời được cho là màu sắc giúp cơ thể thư giãn, giúp giảm bớt những áp lực. Xét về yếu tố tinh thần thì đây quả là một lựa chọn giúp nâng cao tinh thần làm việc một cách hiệu quả.

Màu sơn tường phải phù hợp với tính chất công việc

Bên cạnh đó, khi lựa chọn màu sơn bạn cũng căn cứ tùy theo tính chất công việc và lĩnh vực công ty đang hoạt động. Đó cũng chính là lý do vì sao những công ty hoạt động ở các ngành nghề khác nhau thường thiết kế, lựa chọn màu sắc riêng cho không gian làm việc của mình.

Những công việc có sự bình ổn như nhập hàng, nhân sự nên chọn những màu sơn sáng và có thể hiện được sự năng động.

Đối với công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết như kế toán thì bạn nên chọn màu sơn xanh dịu để giảm bớt sự căng thẳng, gò bò cho nhân viên.

Những công việc đòi hỏi tinh thần sáng tạo không ngừng như lĩnh vực sáng tạo nội dung, thiết kế bạn nên chọn màu sơn sáng, có thể phối màu phá cách.

Màu sơn tường phải hài hòa về cường độ ánh sáng

Một thành tố khác mà bạn cần cân nhắc khi chọn màu sơn đó là ánh sáng. Trong không gian văn phòng thường lắp đặt hệ thống chiếu sáng lớn đảm bảo cho công việc và hoạt động đi lại. Ngoài ra, hiện nay xu hướng văn phòng xanh với nhiều cửa sổ, cây xanh cũng được nhiều công ty hướng đến.

Do đó, để tạo ra sự cân bằng, hài hòa về cường độ ánh sáng và màu sơn thì bạn nên có sự điều chỉnh về màu sắc. Nên tránh những màu sơn tường quá rực rỡ, quá mạnh như màu cam, màu đỏ trong những không gian nhiều ánh đèn. Hãy chọn những gam màu tươi mát để không gian trở nên nhẹ nhàng và không bị bí bách.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu cản quang để tránh tình trạng bị rối mắt, mỏi mắt. Đây là những màu dễ gây ra cảm giác mệt mỏi và căng thẳng khi ngồi làm việc thời gian dài.

Chọn màu sơn theo hướng của văn phòng

Hướng Đông: nên sơn tường màu vàng, màu cam để thu hút vượng khí cho văn phòng

Hướng Tây: nên sơn tường màu xanh, màu xanh sẽ làm cho bầu không khí trở nên dịu mát và bảo vệ cho mắt, thu hút vượng khí.

Hướng Nam: Nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên sử dụng màu trắng để sơn tường. Màu trắng thuộc gam màu lạnh còn có tác dụng giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

Hướng Bắc: vào mùa đông cửa hướng Bắc thường rất lạnh nên sơn tường văn phòng làm việc với gam màu nóng như màu đỏ, màu hồng để thu hút vượng khí.

Với những gợi ý trên đây, chúng tôi rất mong bạn sẽ lựa chọn được loại sơn phù hợp với văn phòng làm việc của công ty mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về loại sơn, màu sơn, hãy liên hệ ngay với Facom để được phục vụ nhiệt tình và nhanh chóng nhất!

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.