Chọn màu sơn hóa giải xung khắc Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim nên sơn nhà màu gì để hóa giải xung khắc? Đây là câu hỏi mà Sơn Facom đã nhận được từ rất nhiều độc giả trong thời gian qua. Chúng tôi hiểu rõ những băn khoăn của các cặp vợ chồng có mệnh tương khắc nhau. Khi đã cưới nhau và chung sống một nhà ai cũng mong muốn “thuận vợ thuận chồng” để cuộc sống yên vui, mọi sự tốt lành, may mắn. Do đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin sau.

Mệnh Hỏa và mệnh Kim có mối quan hệ như thế nào?

Mệnh Hỏa và mệnh Kim có mối quan hệ tương khắc. Do vậy không ít gia đình việc lựa chọn màu sơn nhà khi chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim sẽ khó hơn. Có nhiều màu hợp với mệnh Hỏa lại khắc với mệnh Kim.

Cách tốt nhất để hóa giải vấn đề không phức tạp như bạn nghĩ. Theo các chuyên gia về phong thủy, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau để hóa giải:

Thứ nhất: Thay vì việc sử dụng màu sắc hợp mệnh Hỏa hay mệnh Kim thì bạn hãy chọn một mệnh khác. Lưu ý đó là mệnh cân bằng được sự xung khắc giữa mệnh Hỏa và mệnh Kim. Xét theo ngũ hành thì không còn mệnh nào phù hợp hơn mệnh Thổ. Thổ được xem là mệnh tương sinh cho cả mệnh Hỏa và mệnh Kim. Nhờ vậy nó sẽ thúc đẩy, hỗ trợ mệnh Kim phát triển và kìm hãm bớt sự nóng nảy của mệnh Hỏa.

Thứ 2: Ngoài cách trên, bạn có thể xem xét đến các yếu tố mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Chẳng hạn bố mệnh Hỏa, mẹ mệnh Kim, con cái mệnh gì để kết hợp hài hòa với nhau, tương trợ cho nhau. Đây cũng là cách để kìm hãm tương khắc và phát triển tương sinh.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Vậy thì đâu là gam màu phù hợp cho những gia đình chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim? Áp dụng theo 2 cách hóa giải trên chúng ta sẽ chọn được những màu sắc mệnh Thổ sẽ giúp giảm bớt đi những căng thẳng giữa 2 bản mệnh Hỏa và Kim.

Sơn nhà màu vàng nâu

Màu vàng nâu là màu tượng trưng cho đất, cho mệnh Thổ. Sơn nhà màu vàng nâu vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng vừa tạo được sự ấm áp, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, gam màu này còn đại diện cho thổ nhưỡng, giúp thu hút vượng khí.

Sơn nhà màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt cũng không kém phần đẳng cấp khi luôn được đại diện cho màu sắc của quý tộc. Đây là gam màu nhẹ nhàng, thể hiện được sự tinh tế. Ngoài ra, nó còn được biết đến với ưu điểm dễ kết hợp với các tông màu khác nhau. Không chỉ hợp với người mệnh Thổ, màu vàng nhạt còn hợp với gia chủ mệnh Kim và hóa giải xung khắc giữa mệnh Kim – mệnh Hỏa.

Sơn nhà màu đỏ, màu cam và màu hồng

3 màu đỏ, cam và hồng là màu tương sinh với gia chủ mệnh Hỏa và cũng là màu hợp với mệnh Hỏa. Những gam màu mang đến điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Hỏa và mệnh Kim là cặp mệnh tương khắc nhau. Tuy nhiên, trên thực tế lại có không ít gia đình chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim. Điều này cho thấy việc chọn vợ chọn chồng xuất phát phần lớn từ tình yêu, tính cách và sự tin tưởng. Còn các yếu tố phong thủy có được chú ý nhưng không được xem là tiêu chí chọn lựa bạn đời của lứa đôi. Đặc biệt hiện nay còn có nhiều cách để hóa giải vấn đề xung khắc về phong thủy. Nếu vợ chồng đủ yêu thương, đồng hành cùng nhau thì mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.