Chống thấm ngược là gì? Tại sao phải chống thấm ngược

Ngày nay, việc chống thấm là rất cần thiết với những công trình xây dựng với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh việc thi công chống thấm thuận còn có cách chống thấm ngược. Việc chống thấm ngược này có tác dụng to lớn khi mà không thể chống thấm thuận. Vậy bạn đã biết thế nào là chống thấm ngược và tác dụng của việc chống thấm này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá và tìm ra câu trả lời nhé!

1, Chống thấm ngược là gì?

  • Chống thấm ngược là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Phương pháp này được sử dụng để ngăn chặn, chống lại hiện tượng mao dẫn xảy trong trong kết cấu công trình.
  • Chúng tôi xin đưa ra ví dụ để các bạn dễ hình dung hơn: nước mưa thấm vào bề mặt tường bên ngoài nhà bạn thì bạn sẽ chống thấm bề mặt tường bên trong, nước từ trong bể bơi ngấm ra ngoài thì ta chống thấm từ bên ngoài bể…Và chống ngược lại với những cách này thì sẽ là phương pháp chống thấm thuận.

2, Tại sao phải chống thấm ngược?

Trong những trường hợp, hoàn cảnh nhất định nào đó không thể sử dụng biện pháp chống thấm thuận thì bạn bắt buộc phải áp dụng chống thấm ngược, gồm:

  • Hai nhà chung tường
  • Khe hở của bức tường giữa 2 nhà quá nhỏ
  • Đã thi công xong mặt ngoài của bức tường
  • Chống thấm cho bể nước, bể bơi, các hầm và tầng ngầm

3, Đề xuất phương pháp để chống ngược

Để có thể chống thấm ngược hiệu quả, chúng ta cần sử dụng vật liệu chống thấm có độ bám dính tốt và khả năng thẩm thấu cấu trúc bên trong của bê tông để lớp màng trong thân bê tông ngăn chặn việc thấm nước hiệu quả. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phụ gia chống thấm ngược Facom để sử dụng. Facom là một công ty hàng đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm ngành sơn, phụ gia chống thấm. Công ty đã phân phối sản phẩm đến các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước thậm chí là một vài quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm từ công ty.

  • Thông tin: là sản phẩm kháng nước cao, áp dụng công nghệ Mỹ và có thế tạo độ bền chống thấm lên đến trên 50 năm.
  • Thành phần: Polymer nhũ tương hóa màu trắng, gốc đồng polymer styrene và butadiene, nước, phụ gia kháng nước…
  • Ứng dụng: thích hợp cho các hạng mục chống thấm nghịch trên các bề mặt bê tông, tường xi măng, nền… cùng các hạng mục phải chịu áp lực nước cao: bể bơi, bể nước…

Nếu muốn hiểu rõ hơn, có thêm nhiều thông tin chi tiết về phụ gia chống thấm ngược này thì bạn hãy chat ngay với chúng tôi dưới website này hoặc liên hệ tới hotline: 1900 636 148

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.