Chống thấm tường đứng – Điều quan trọng bạn cần biết khi xây nhà mới

Ngoài việc xử lý thấm dột mái, sân thượng, ban công thì việc chống thấm tường đứng cũng vô cùng quan trọng. Bài viết sau Facom sẽ giải đáp những thắc mắc để người tiêu dùng có thể hiểu hơn chất chống thấm tường đứng là gì? Có cần thiết phải sử dụng chúng khi bắt đầu thi công xây dựng các công trình và tiêu chí để lựa chọn vật liệu ngăn nước thấm tường đứng phù hợp nhất.

Chống thấm tường đứng là gì?

Đây là một dạng hóa chất ngăn thấm nước dạng lỏng nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình và cũng có thể áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Chất chống thấm sẽ tạo nên lớp màng chắc chắn, len lỏi vào những khe nhỏ của bê tông và bám dính vào bề mặt bền bỉ. Ngoài ra, với tính năng dễ sử dụng, chất chống thấm tường đứng chỉ cần trộn với xi măng để tạo thành hỗn hợp kết dính mà không lo tác động hay ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Khác với sơn có khả năng ngăn thấm, chất chống thấm có tác dụng thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu bề mặt tường để tạo nên màng bảo vệ ngăn sự thấm nước tối ưu. Những loại sơn có khả năng ngăn thấm nước thực chất là lớp sơn trang trí, với vai trò chính là tăng vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà và đôi khi được bổ sung thêm tính năng chống thấm.

Vì sao gia chủ cần sử dụng chất chống thấm tường đứng?

Theo thời gian dài sử dụng, tường nhà sẽ bắt đầu có những biểu hiện xuống cấp và điển hình nhất ở sẽ là hiện tượng thấm dột. Đối với các vết thấm tường nhà nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như:

  • Những vết thấm loang rộng sang nhiều khu vực khác, thấm vào tường bên trong và ảnh hưởng đến các đồ nội thất của ngôi nhà.
  • Các vết rêu bám do thấm lâu ngày sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, sản sinh những vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
  • Thấm tường nhà sẽ tạo môi trường ẩm ướt và dễ làm rò rỉ những thiết bị điện âm tường, gây nguy hiểm cho việc sử dụng điện hàng ngày cũng như độ an toàn cho mọi người trong gia đình.
  • Tường ngoài bị thấm loang lổ sẽ khiến cho lớp sơn bị bong tróc, xuất hiện các vết chân chim làm tường xuống cấp trầm trọng.
  • Chi phí để sửa chữa từng vết thấm tường nhà sẽ rất tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Đồng thời, gia chủ cũng rất khó khăn về mặt kỹ thuật để ngăn chặn các chỗ thấm không bị tái lại.

Đặc biệt là đối với những bề mặt thi công ít tiếp xúc với nước như tầng hầm hay sàn nhà vẫn có thể xuất hiện tình trạng thấm dột. Do đó, gia chủ cần thực hiện các biện pháp xử lý thấm dột tại mọi vị trí và ngay từ khi bắt đầu thi công để tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Lựa chọn chất chống thấm tường đứng phù hợp

Trong hàng loại vật liệu xử lý thấm tường nhà hiện nay, chất chống thấm luôn được ưu tiên và tin tưởng sử dụng bởi những tính năng vượt trội mang lại hiệu quả cao. Sau hơn 15 năm phát triển, các sản phẩm của Facom luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ các thầu thợ trong ngành bởi những ưu điểm vượt trội sau:

  • Ngăn chặn sự thẩm thấu của nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 12 năm vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
  • Sản phẩm chống thấm có khả năng chịu mài mòn, kháng kiềm cao với độ đàn hồi tốt chống rạn nứt.
  • Không chứa những hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường, an toàn cho người thi công và sử dụng.
  • Dạng lỏng dễ thấm thấu vào sâu trong lớp bê tông và sử dụng đa dạng được trên nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau.
  • Phương pháp thi công đơn giản, đạt hiệu quả ngăn chặn thấm tường tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Nhìn chung, mọi người hãy sử dụng chất chống thấm tường đứng ngay từ đầu khi thi công để mang lại hiệu quả tối ưu. Đừng để thấm rồi mới chống, bạn sẽ phải gặp các rắc rối, tốn kém công sức và tiền bạc. Hãy bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình bằng tất cả sự quan tâm như đang bảo vệ chính tổ ấm của mình.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.