Công dụng của sơn ngói cao cấp mang lại

Khi khoa học và công nghệ ngày càng phát triển thì những sản phẩm ra đời cũng đòi hỏi cũng phải chất lượng cao hơn. Đây chính là yếu tố giúp nền xây dựng hay các vật liệu cũng phát triển lên trong đó có sơn ngói. Vậy tại sao chúng ta cần sử dụng sơn ngói cao cấp để thi công nhà cửa, hãy theo dõi qua bài viết này để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng cho ngôi nhà của mình.

Sự quan trọng của sơn ngói cao cấp cho ngôi nhà

Tìm hiểu về mái ngói cao cấp

Sơn ngói cao cấp là loại sơn gốc nước có thành phần từ nhựa Acrylic Silicone với độ rắn cao, có chất lượng đạt chuẩn chuyên dành cho ngói xi măng.

Những ưu điểm nêu trên của sơn ngói đều nhờ vào những tính năng công nghệ vượt trội dưới đây:

  • Chứa những hạt tinh thể nano nhỏ hơn 1 micron, tạo nên màn chắn vô hình giúp ngăn chặn việc xâm nhập của nước mưa. 
  • Cùng với tính kháng nước làm hơi ẩm sẽ tự thoát hơi một cách dễ dàng. Từ đó sẽ kháng được việc nấm mốc.
  • Chống tia cực tím gây hại cho con người, độ bền màu cực kỳ cao bởi đây là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với thời tiết nắng mưa.
  • Ngoài ra, sơn ngói cao cấp có thể tự làm sạch dưới tác động của thiên nhiên và chống trầy cao.

Cách chọn màu sơn mái ngói phù hợp

Dù ở đâu thành thị hay nông thôn đều phải sử dụng ngói, việc sơn ngói sẽ giúp căn nhà của bạn thêm phần thu hút ánh nhìn của mọi người. Chính vì vậy chọn màu sơn ngói cũng là phần bạn nên lưu ý tránh làm ngôi nhà bị lạc quẻ.

Màu sơn ngói nên lựa chọn kỹ càng

Màu sơn ngói nên phù hợp với điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống: Nắng quanh năm, hay lạnh nhiều trong năm đây là yếu tố quyết định bạn nên chọn màu sơn ngói như thế nào. Nếu bạn ở nơi có nhiệt độ cao quanh năm thì nên chọn những màu giúp nhà bạn dịu đi cái oi bức của mặt trời như xanh nhạt, cam nhạt,…

Phù hợp với màu sơn của ngôi nhà: Một ngôi nhà đẹp được tạo nên từ những chi tiết nhỏ gộp lại thành tổng thể. Nếu màu sơn nhà và sơn ngói không trung hòa với nhau sẽ làm cho nhà bạn thêm phần khó coi. Nếu bạn là người đơn giản, nhà bạn là màu trắng thì không còn gì nữa với màu đen là lựa chọn tốt nhất. Còn màu sơn nhà bạn hơi tươi sáng một chút bạn có thể sơn ngói là màu nâu, xám, đen,…

Sơn ngói loại nào tốt?

Đối với nhà ở Việt Nam hiện tại có hai loại mái ngói cơ bản là mái dốc và mái ngói khung kèo. Mỗi loại sẽ có loại sơn ngói phù hợp với từng loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Mái dốc: Nên sơn chống thấm cho mái với 2 lớp trước khi thi công dán ngói. Việc này sẽ giúp nước mưa không bị ngấm vào trong bê tông. 

Mái khung kèo: Để giúp mái ngói không bị ẩm mốc và ngói không bị ngậm nước sau một trận mưa. Nên dùng sơn ngói siêu bóng ngoại thất cao cấp Louis 95 Facom để sử dụng.

Sơn ngói cao cấp đến từ tập đoàn Facom

Loại sơn này có độ phủ cao và khả năng bám dính vô cùng tốt. Cùng với đó lớp bóng sẽ tạo sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn hơn bao giờ hết. Và sơn có đa dạng màu sắc tùy loại giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Một loại sơn ngói cao cấp tốt sẽ giúp căn nhà của bạn không chỉ thẩm mỹ cao và tăng tuổi thọ lâu hơn. Chính vì vậy đừng bỏ qua bước sơn ngói này để tránh những rủi ro không đáng có sau này.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2023. All Rights Are Reserved.