Điểm danh 5 công việc bạn phải làm trước khi sơn tường nhà

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng dịch vụ sơn tường của các đơn vị chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, một số gia đình lại yêu thích việc tự sơn nhà để mang đến cảm giác tự tay hoàn thiện ngôi nhà của mình. Vậy nếu bạn đang muốn “tự mặc áo mới” cho ngôi nhà thì bạn cần phải làm những gì?

Xử lý tường cũ trước khi sơn mới

Bề mặt tường trước khi sơn phải đảm bảo được yếu tố là sạch và khô. Do đó, bạn cần làm sạch các vết bẩn bám trên tường và kiểm tra độ ẩm của tường. Dùng máy đo độ ẩm là chuẩn xác nhất. Thế nhưng nếu không có thì bạn có thể ước chừng khoảng 3 -4 tuần sau khi tô hồ và thời tiết khô ráo thì bắt đầu sơn tường.

Tiến hành sơn 2 lớp bột trét + 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ theo đúng thời gian ghi trên bao bì. Khi sơn xong một lớp sơn đầu, bạn cần kiểm tra xem sơn đã khô chưa trước khi tiến hành sơn lần 2.

 

Lựa chọn màu sơn thích hợp

Mỗi ngôi nhà sẽ bao gồm nhiều hạng mục và phân chia ra thành nhiều khu vực khác nhau. Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, khu vực cầu thang, ban công…Đó là những không gian cơ bản có hầu hết trong các ngôi nhà. Nếu toàn bộ không gian bạn sơn cùng một màu thì nó sẽ rất dễ gây nhàm chán. Vì thế, hãy khéo léo chọn lựa màu sơn thích hợp để tạo nên một ngôi nhà với đa màu sắc và thật ấn tượng nhé.

Có một vấn đề bạn cần lưu ý là hãy thử quan sát màu sắc thực tế của các mẫu sơn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày và ban đêm. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được chính xác màu sắc tường nhà bạn sẽ phác họa trong không gian sống của gia đình mình.

Chọn nguyên vật liệu sơn tường cao cấp

Nếu bạn muốn bề mặt tường sơn bóng và bền màu thì hãy chọn mua những loại sơn cao cấp Facom bao gồm:

+ Lớp matit (bột trét): làm phẳng bề mặt cần sơn. Các bạn nên chọn loại bột trét tốt (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này.

+ Lớp sơn lót: rất quan trọng, có tác dụng ngăn chất kiềm, hơi ẩm trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước chúng ta nên chọn loại sơn lót có khả năng chống nấm mốc và chống thấm.

 

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.