Điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất

Việc sơn ngoại thất cho ngôi nhà chính là công đoạn quan trọng để tạo nên một “lớp màng phủ” bảo vệ cho mái ấm, công trình của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thất vọng khi ngôi nhà sẽ “mất” đi độ thẩm mỹ tự nhiên vốn có chỉ vì “một phút” buông lơ điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất. Vậy tại sao thời tiết lại có tác động nhiều đến việc sơn ngoại thất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Ánh nắng mặt trời

 

Điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất nên chú ý nhất là ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời nhân tố đầu tiên cũng là nhân tố thời tiết luôn xuất hiện phần lớn thời gian trong ngày. 

Trong những ngày nắng lớn, nhiệt độ cao dẫn đến sơn sẽ khô cực nhanh, khó chỉnh sửa lại, đồng thời, cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn. Chưa kể đến việc dễ để lại vệt chổi hoặc con lăn trên mỗi đường sơn qua. Do đó, bạn không nên tiến hành sơn ngoài trời vào những thời điểm này để đảm bảo lớp sơn đều và không bị bong tróc.

2. Gió

Gió là nhân tố thứ hai được gọi tên trong các nhân tố điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất mà bạn nên chú ý. Tương tự như ánh nắng mặt trời, gió to sẽ làm sơn khô quá nhanh, không đảm bảo được khả năng bám của sơn trên bề mặt. Mặt khác, bụi, tạp chất hay các vật thể nhỏ nhẹ thường bị cuốn theo gió lớn mà bay và dính vào màng sơn làm giảm thẩm mĩ của sơn khi khô.

3. Nhiệt độ

Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của sơn

Mọi sản phẩm đều có một điều kiện nhiệt độ khác nhau để khi sử dụng đạt được công năng tối ưu nhất, sơn cũng thế. Dù đôi khi có chêch lệch về nhiệt độ nhưng nhiệt độ sơn phổ biến nhất là từ 10 – 35 độ C và sơn sẽ khô tốt nhất khi độ ẩm ở vào khoảng 40 – 70%.

Bạn cần phải chú ý rằng nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng có thể sẽ khiến cho sơn không kết dính tốt, dễ gây ra tình trạng bong tróc. 

Nếu đưa ra cân nhắc thì nhân tố thứ nhất cũng là một trng những nguyên nhân chính tác động mạnh mẽ nhất đến nhiệt độ đúng không nào? Vì lẽ đó, trong quá trình thi công sơn nước thì đặc biệt khó ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và dẫn đến rất khó để sửa lỗi.

4. Mưa

Đã có nắng, có gió thì không thể không kể đến nhân tố cuối cùng trong bộ tứ là mưa rồi. Nếu sơn ngoại thất vào trời mưa mà không được che chắn cẩn thận, ắt hẳn từng lớp sơn mà bạn dày công phủ lên tường cũng dần theo làn mưa mà trôi dần đi. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mở ví ra chi thêm tiền cho những lãng phí này đúng không. Vậy nên bạn không nên sơn tường nhà vào những những ngày được dự báo sẽ có mưa.

Người ta hay nói “nắng mưa là chuyện của trời” nhưng khi bạn đã quyết định sơn ngoại thất cho ngôi nhà hay công trình của bạn, thì ảnh hưởng từ thời tiết chẳng hề nhỏ. Từ những chia sẽ trên, hy vọng bạn sẽ có những lưu ý về điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất để màu sơn được đẹp mắt và lâu dài.

Các bài viết liên quan

© FACOM 2024. All Rights Are Reserved.